Tháp Văn Xương 9 Tầng: Tác dụng phong thuỷ và cách dùng

Tháp văn xương 9 tầng mang nhiều tác dụng phong thủy và được nhiều người lựa chọn. Số tầng của tháp tượng trưng cho sự viên mãn, liên tục phát triển, con số 9 thể hiện cho đỉnh cao, sự may mắn và con đường công danh rộng mở. Dựa vào tuổi và mệnh mà bạn lựa chọn tháp văn xương có màu sắc và chất liệu đá phù hợp. 

Một số thông tin về tháp văn xương 

Tháp văn xương bắt nguồn từ Trung Quốc, về sau công trình này phát triển ở nhiều quốc gia trên thế giới. Công trình này mang kiến trúc Phật giáo, là biểu tượng của trí tuệ, pháp lực vô biên của nhà Phật. Vào thời kỳ Đông Hán (25-220), tại phía Nam Quảng Tây - Trung Quốc có tòa bảo tháp 7 tầng, hình bát giác và nhỏ dần ở phần đình. Đỉnh tháp hình hồ lô là biểu tượng của sự may mắn, an khang, sớm đạt được ước nguyện. 

Tháp văn xương 9 tầng đại diện cho trí tuệ, pháp lực vô biên của nhà Phật 

 

Tương truyền những người học hành, thi cử đến đây cầu nguyện đều đạt được kết quả cao, bảng vàng ghi tên, đỗ đạt làm quan, con đường công danh, học vấn mở rộng. Về sau những người đang học tập, “dùi mài kinh sử” đều đến đây để cầu mong sớm ngày thành công. Từ đó, tháp văn xương là đại diện của trí tuệ, công danh, uy lực gia trì của nhà Phật. 

 

Khi mới xây dựng, tháp văn xương chỉ có 7 tầng, về sau kiến trúc phát triển tháp với nhiều tầng hơn như tháp văn xương 9 tầng, 13 tầng với niềm tin rằng tháp có số tầng càng cao sẽ mang lại nhiều may mắn hơn, nhanh chóng đạt được ước nguyện đỗ đạt, thăng quan tiến chức, con đường học vấn rộng mở và đạt được nhiều thành tựu trong sự nghiệp. 

 

Quốc Tử Giám ở nước ta là một trong những công trình kiến trúc được xây dựng trên mô hình của Tháp Văn Xương cùng nhiều phong cách kiến trúc khác, từ đó tạo nên nét riêng của Việt Nam. Quốc Tử Giám (Trường Văn Miếu) là trường đại học đầu tiên ở nước ta. Hiện nay, trường còn lưu giữ tên của 82 vị tiến sĩ và tất cả đều được khắc trên bia đá đặt trên lưng rùa. 

Tác dụng phong thủy của tháp văn xương 9 tầng 

Ngày nay, tháp văn xương được thu nhỏ qua các mô hình bằng nhiều loại đá quý phong thủy. Trong đó, tháp văn xương 9 tầng được nhiều người lựa chọn vì nó mang lại nhiều tác dụng phong thủy. Người sở hữu vật phẩm sẽ tăng cường trí nhớ, khai mở trí tuệ, sáng suốt, minh mẫn, kích thích tư duy, sự sáng tạo. Từ đó hỗ trợ tích cực vào quá trình học tập, thi cử. 

 

Nhà có người theo con đường học vấn nên đặt tháp văn xương 9 tầng ở bàn học và phương vị phù hợp để giúp cân bằng năng lượng trong không gian học tập, tăng khả năng tập trung, giúp chủ nhân chánh niệm, tinh tấn và đạt được kết quả cao trong các kỳ thi, thuận lợi trong con đường công danh, phát triển sự nghiệp. 

 

Bên cạnh ý nghĩa phong thủy của tháp văn xương thì những loại đá quý dùng để chế tác tháp cũng mang lại nhiều tác dụng như giúp điều hòa khí huyết, cân bằng năng lượng trong cơ thể, phòng ngừa bệnh tật, giúp làm giảm căng thẳng, áp lực, mệt mỏi. Nhờ đó, chủ nhân sẽ thoải mái hơn, tăng cường sức khỏe tinh thần và cả thể chất. 

 

Tháp văn xương 9 tầng phong thủy còn có tác dụng ngăn chặn tà khí, loại bỏ năng lượng tiêu cực ảnh hưởng đến chủ nhân. Để vật phẩm phát huy tác dụng tối đa, bạn cần đặt ở phương vị phù hợp, đồng thời cần biết cách chọn tháp văn xương hợp tuổi, đúng mệnh để tránh phản tác dụng. 

Hướng dẫn sử dụng tháp văn xương 9 tầng đúng cách 

Có thể nhận thấy, tháp văn xương 9 tầng mang lại nhiều ý nghĩa phong thủy, nó giúp chủ nhân thi cử đỗ đạt, học hành tấn tới, công danh mở rộng, tăng cường sức khỏe, mang đến sự thịnh vượng, bình an và hạnh phúc. Dù vậy nhưng vật phẩm này chỉ phát huy tác dụng tốt nhất khi sử dụng đúng cách. Vì vậy, bạn cần tìm hiểu cách dùng tháp văn xương 9 tầng trước chọn mua tháp để tránh những rắc rối không đáng có. 

Tùy vào tuổi và mệnh mà bạn lựa chọn tháp văn xương có màu sắc phù hợp 

 

Dưới đây là cách sử dụng tháp văn xương 9 tầng giúp mang đến nhiều may mắn, học tập hanh thông, nuôi dưỡng phẩm chất và đạt được nhiều thành tích cao trong con đường học vấn:

 
 • Người tuổi Canh Tuất, Canh Thân, Canh Dần, Canh Thìn, Canh Tý nên đặt tháp văn xương 9 tầng ở hướng Tây Bắc 

 • Người tuổi Giáp Ngọ, Giáp Thân, Giáp Thìn, Giáp Dần, Giáp Tuất, Giáp Tý đặt tháp ở hướng Đông Nam để vật phẩm phát huy tác dụng tối đa 

 • Người tuổi Ất Hợi, Ất Mão, Ất Mùi, Ất Sửu, Ất Dậu đặt tháp văn xương trên bàn học, bàn làm việc hướng Nam 

 • Người tuổi Đinh Mão, Đinh Sửu, Đinh Dậu, Đinh Tỵ, Kỷ Tỵ, Kỷ Hợi, Kỷ Dậu hãy đặt tháp văn xương 9 tầng theo hướng Tây 

 • Người tuổi Bính Tý, Bính Thân, Bính Dần, Bính Tuất, Bính Thìn, Bính Ngọ, Mậu Ngọ, Mậu Tuất, Mậu Thân, Mậu Tý, Mậu Dần, Mậu Thìn đặt tháp ở hướng Tây Nam để thuận lợi trong học hành, thi cử 

 • Người tuổi Quý Tỵ, Quý Mùi, Quý Dậu, Quý Mão, Quý Sửu, Quý Hợi cần đặt tháp văn xương 9 tầng theo hướng Đông 

 

Ngoài phương vị thì bạn cũng cần lưu ý mệnh để sử dụng tháp văn xương 9 tầng tốt hơn. Trong ngũ hành Kim - Mộc - Thủy - Hỏa - Thổ tương sinh, tương khắc với nhau. Mỗi người sinh ra mang một mệnh. Dựa vào quy luật ngũ hành sẽ lựa chọn tháp văn xương có màu sắc tương sinh, tương hợp với mệnh. Cụ thể:

 
 • Mệnh Kim: Chọn tháp văn xương 9 tầng có màu vàng, nâu đất, trắng, ghi, xám 

 • Mệnh Mộc: Tháp văn xương màu xanh dương, xanh lá cây, đen hợp với mệnh này 

 • Mệnh Thủy: Người mang mệnh này nên chọn tháp văn xương 9 tầng có màu đen, trắng, bạch kim, xanh dương, trắng 

 • Mệnh Hỏa: Sử dụng tháp văn xương màu cam, hồng, đỏ, tím, xanh lá cây 

 • Mệnh Thổ: Những tháp văn xương có màu nâu, vàng, đỏ, cam, hồng, tím hợp với người mang mệnh Thổ 

Một số lưu ý khi dùng tháp văn xương 9 tầng 

Bên cạnh lựa chọn hướng đặt, tuổi và mệnh khi sử dụng tháp văn xương 9 tầng, chủ nhân cũng cần lưu ý những vấn đề khác như lựa chọn đá chất lượng, khai quang, trì chú trước khi dùng vật phẩm hay thanh tẩy đá thường xuyên để loại trừ năng lượng tiêu cực được vật phẩm hấp thu trước đó. 

Trong quá trình sử dụng tháp văn xương, bạn cần thường xuyên thanh tẩy năng lượng cho vật phẩm 

 

Theo đó, bạn cần chọn mua tháp văn xương 9 tầng tại những đơn vị chuyên cung cấp vật phẩm phong thủy uy tin, chất lượng, có đầy đủ chứng nhận, kiểm định đá để tránh mua phải hàng nhái, hàng kém chất lượng và không mang lại may mắn trong quá trình sử dụng. 

 

Không sử dụng tháp văn xương phong thủy có dấu hiệu nứt, vỡ, mẻ, trầy xước. Bởi điều này có thể khiến chủ nhân bị ảnh hưởng năng lượng xấu, tác động tiêu cực đến sức khỏe, tinh thần, hiệu suất học tập suy giảm, thi cử không đạt được kết quả cao, con đường học vấn khó khăn. 

 

Những tích xưa ghi chép rằng, văn xương là vì sao đại diện cho trí tuệ, chủ quản văn chương, học thuật. Người được tinh tú này soi chiếu sẽ đỗ đạt cao trong thi cử, con đường học vấn rộng mở, đạt được nhiều thành tựu. Vì vậy, khi đặt tháp văn xương, bạn nên để ngay hướng của ngôi sao này để tăng năng lượng tích cực, học tập thuận lợi. 

 

Không đặt tháp văn xương ở những nơi ẩm thấp, tích tụ tà khí vì có thể ảnh hưởng đến tác dụng của vật phẩm. Bên cạnh đó, chủ nhân cũng phải thường xuyên thanh tẩy năng lượng tháp văn xương để đảm bảo công dụng của vật phẩm. 

 

Tháp văn xương 9 tầng là biểu tượng của tri thức, pháp lực vô biên của nhà Phật. Người sở hữu vật phẩm này sẽ gặp được nhiều may mắn trong con đường học vấn, thuận lợi trong thi cử. Để được tư vấn chi tiết về tháp văn xương 9 tầng cũng như lựa chọn vật phẩm phù hợp, bạn có thể liên hệ trực tiếp với cửa hàng chuyên cung cấp vật phẩm phong thủy uy tín, chất lượng. 


Thạch Anh Việt - Số 1 về Đá phong thuỷ tại Việt Nam

 • Xưởng chế tác: Bản Hốc, Xã Đồng Khê, Huyện Văn Chấn, Tỉnh Yên Bái 

 • Showroom Hà Nội: 375 Tố Hữu kéo dài, Phường La Khê, Quận Hà Đông (có chỗ đỗ xe ô tô) 

 • Điện thoại: 0922 33 66 79

 • Website: https://thachanhviet.com/

 

Tham khảo thêm:

 
Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây