UBND huyện tổng kết năm học 2017-2018, triển khai nhiệm vụ năm học mới 2018-2019

Chủ nhật - 16/06/2019 22:55 325 0
Sáng ngày 25/9/2018, tại hội trường UBND huyện, UBND huyện Bù Đăng tổ chức hội nghị tổng kết năm học 2017 – 2018 và triển khai nhiệm vụ năm học 2018 – 2019. Tham dự hội nghị có các đồng chí: Huỳnh Hữu Thiết – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; Điểu Hà Hồng Lý – Phó Chủ tịch UBND huyện; Nguyễn Tấn Hồng – UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy; đại diện các phòng, ban chuyên môn của huyện; lãnh đạo UBND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.
UBND huyện tổng kết năm học 2017-2018, triển khai nhiệm vụ năm học mới 2018-2019
TUV, Bí thư Huyện ủy - Huỳnh Hữu Thiết phát biểu chỉ đạo tại hội nghị
Trong năm học 2017-2018, toàn huyện có trên 31.900 học sinh theo học tại 68 Trường Tiểu học, THCS, THCS - THPT; tỷ lệ học sinh tốt nghiệp các cấp học đạt từ 96 đến 98%; tỷ lệ học sinh bỏ học giảm so với những năm học trước; đội ngũ giáo viên toàn ngành cơ bản đáp ứng đủ cho các trường trong công tác giảng dạy; tỷ lệ giáo viên trên chuẩn ở các cấp học được nâng lên; cơ sở vật chất trường, lớp được xây mới và mở rộng, đáp ứng yêu cầu phát triển giáo dục của huyện theo hướng chuẩn hóa; tỷ lệ huy động học sinh trong các độ tuổi ra lớp đạt chỉ tiêu kế hoạch tỉnh giao; công tác phổ cập được các địa phương, các trường quan tâm thực hiện tốt; công tác xây dựng trường học đạt chuẩn quốc gia, kiểm định chất lượng giáo dục được quan tâm thực hiện. Kết quả trong năm học 2017-2018, toàn huyện có 08 trường đạt chuẩn quốc gia mức độ I; chất lượng học tập các cấp học đã đi vào thực chất; công tác xã hội hóa giáo dục đã góp phần không nhỏ trong sự nghiệp phát triển giáo dục và đào tạo của huyện; các cơ sở giáo dục Mầm non ngoài công lập được cấp phép thành lập và hoạt động tăng lên. Đến nay, có 05 Trường Mầm non tư thục, đã góp phần giảm gánh nặng ngân sách, đáp ứng được nhu cầu phát triển giáo dục của huyện.
Tại hội nghị, các đại biểu đã mạnh dạn chỉ ra một số khó khăn trong công tác giáo dục và đào tạo tại các trường: Tình trạng xuống cấp cơ sở vật chất, thiếu giáo viên cục bộ vẫn còn diễn ra tại một số trường; công tác thi đua khen thưởng còn một số bất cập; kinh phí tăng giờ, tăng tiết chậm giải quyết theo quy định...
Toàn cảnh hội nghị
Kết luận tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND huyện Điểu Hà Hồng Lý đánh giá cao những nỗ lực của toàn ngành giáo dục huyện nhà. Trong thời gian tới, quán triệt thực hiện tốt quan điểm chỉ đạo của Đảng về giáo dục và đào tạo; tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW trong thực hiện nhiệm vụ năm học; thực hiện bồi dưỡng nâng cao trình độ của đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên; nâng cao chất lượng dạy và học, chú trọng rèn kỹ năng sống và thể chất cho học sinh; đẩy mạnh các phong trào thi đua của ngành gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đồng thời, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện bám sát Đề án phát triển giáo dục của huyện, kịp thời tham mưu UBND huyện tháo gỡ khó khăn cho các trường, để từng bước tạo sự chuyển biến mạnh mẽ, bền vững về chất lượng giáo dục; xây dựng kế hoạch cụ thể cho từng cấp học sát với tình hình thực tế, đảm bảo tính khả thi, hiệu quả, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện; tăng cường xây dựng cơ sở vật chất, đẩy mạnh công tác xã hội hóa giáo dục, nhất là ở cấp học Mầm non và Tiểu học để đáp ứng nhu cầu học tập của con em trên địa bàn huyện.
Yến Lê

Tác giả bài viết: Yến Lê

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây