Bù Đăng khai giảng lớp bồi dưỡng lý luận chính trị cho đảng viên mới khóa II, năm 2024

Thứ năm - 09/05/2024 03:01 192 0
Bù Đăng khai giảng lớp bồi dưỡng lý luận chính trị cho đảng viên mới khóa II, năm 2024
     Sáng ngày 09/5/2024, Trung tâm chính trị huyện Bù Đăng tổ chức Lễ khai giảng lớp bồi dưỡng lý luận chính trị (LLCT) cho đảng viên mới khóa II, năm 2024. Dự lễ có Đồng chí Bùi Ngọc Hân – UVTV, Trưởng ban tổ chức Huyện ủy; đồng chí Lê Văn Ngọc - UVTV Trưởng ban Tuyên giáo, kiêm Giám đốc Trung tâm chính trị huyện.
9 5 10
Đại biểu dự lễ khai giảng
     Tham gia lớp bồi dưỡng có hơn 50 đảng viên mới đến từ các chi, Đảng bộ trực thuộc Đảng bộ huyện. Trong  thời gian 7 ngày (từ ngày 09 đến 17/5/2024), các đảng viên mới sẽ được các Giảng viên giới thiệu và truyền đạt 10 chuyên đề cơ bản và 2 chuyên đề bổ trợ theo hướng dẫn của Ban Tuyên giáo Trung ương với những nội dung cụ thể như: Chủ nghĩa Mác – Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh – kim chỉ nam cho hành động của Đảng và Cách mạng Việt Nam; Độc lập dân tộc gắn liền với Chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên Chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam;  Đường lối phát triển kinh tế - xã hội của Đảng; Phát huy sức mạnh toàn dân tộc, dân chủ xã hội chủ nghĩa, xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa; Đường lối phát triển kinh tế - xã hội của Đảng; Nguyên tắc tổ chức, hoạt động của Đảng và công tác xây dựng Đảng ở cơ sở;Phát triển Giáo dục và đào tạo, Khoa học và công nghệ, xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam, quản lý tài nguyên, bảo vệ môi trường và quản lý phát triển xã hội; Tăng cường Quốc phòng – an ninh, bảo vệ vững chắc tổ quốc, giữ vững môi trường hòa bình, bảo đảm ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội. Vai trò của văn hóa đối với qua trình phát triển đất nước; chủ động và tích cực hội nhập Quốc tế; Nhận diện và đấu tranh chống “diễn biến hòa bình”  trong giai đoạn hiện nay, tăng cường xây dựng chỉnh đốn Đảng và phấn đấu, rèn luyện để xứng đáng là Đảng viên Đảng cộng sản việt Nam.
9 5 11
Ban cán sự lớp nhận quyết định thực hiện nhiệm vụ trong quá trình tổ chức lớp học
     Trong thời gian tham gia lớp bồi dưỡng, các đảng viên được trao đổi, thảo luận và viết bài thu hoạch. Qua đó, giúp các đảng viên mới nâng cao lý luận chính trị, nắm và hiểu rõ hơn về vai trò, nhiệm vụ của người đảng viên, từ đó xây dựng kế hoạch tiếp tục tự phấn đấu, rèn luyện để đủ điều kiện và được công nhận đảng viên chính thức.
9 5 12
Đồng chí Bùi Ngọc Hân – UVTV, Trưởng ban tổ chức Huyện ủy phát biểu chỉ đạo
     Đồng chí Bùi Ngọc Hân – UVTV, Trưởng ban tổ chức Huyện ủy phát biểu chỉ đạo: Đề nghị các đảng viên mới thực hiện tốt nội quy của lớp học, tập trung nghiên cứu các chuyên đề, nội dung được bồi dưỡng hoàn thành khóa học và đạt kết quả cao.

 

Tác giả bài viết: Đỗ Huấn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây