Bù Đăng: Ban Chấp hành Liên đoàn Lao động huyện tổ chức hội nghị lần thứ 3, khóa VII

Thứ năm - 28/12/2023 02:26 149 0
Bù Đăng: Ban Chấp hành Liên đoàn Lao động huyện tổ chức hội nghị lần thứ 3, khóa VII
     Sáng 28/12/2023, Ban Chấp hành Liên đoàn Lao động huyện Bù Đăng tổ chức Hội nghị lần thứ 3, Khóa VII, nhiệm kỳ 2021- 2026. Tổng kết hoạt động công đoàn và phong trào công nhân viên chức lao động huyện Bù Đăng năm 2023. 
1
Đại biểu dự hội nghị.
    Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Sang – Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh; đồng chí Lê Thanh Hải – UVTV, Trưởng Ban dân vận Huyện ủy, Chủ Tịch UBMTTQVN huyện.
2
Đ/c Lương Thị Mỹ Duyên – HUV, CT.LĐLĐ huyện phát biểu khai mạc hội nghị.
     Năm 2023, Liên đoàn Lao động(LĐLĐ), tổ chức hoạt động đạt kết quả tốt: là một trong ba đơn vị dẫn đầu của tỉnh trong công tác thi đua năm 2023, được Liên đoàn Lao động tỉnh tặng cờ thi đua. Tổ chức thành công Đại hội Công đoàn huyện; Công đoàn cơ sở và hội nghị của các công đoàn cơ sở. Chỉ đạo Công đoàn cơ sở phối hợp với chính quyền thực hiện tốt công tác chăm lo vật chất, tinh thần cho công đoàn viên và người lao động: thực hiện kịp thời tiền lương, tiền thưởng vào dịp lễ,tết. Các công đoàn cơ sở phối hợp với chính quyền, người sử dụng lao động tổ chức các hoạt động thiết thực chăm lo cho đoàn viên và người lao động có hoàn cảnh khó khăn trong dịp lễ, tết. Tổ chức thăm và tặng quà cho công đoàn viên và công nhân lao động các doanh nghiệp ngoài nhà nước, gia đình chính sách, đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, bệnh hiểm nghèo... Đóng góp xây dựng Quỹ Vì người nghèo của huyện tổng trị giá trên 400 triệu đồng (tương ứng 05 căn nhà Đại Đoàn kết). Phối hợp cùng với cấp uỷ, chính quyền địa phương thực hiện tốt công tác an sinh xã hội. Hỗ trợ xây 02 căn nhà Mái ấm công đoàn cho đoàn viên khó khăn về nhà trị giá 100 triệu đồng; Khởi công và bàn giao 02 căn nhà Đại Đoàn kết cho 02 hộ nghèo khó khăn về nhà ở, tổng trị giá 160 triệu đồng.
3
     Tổ chức tốt các phong trào thi đua thiết thực, hiệu quả: Trong năm LĐLĐ huyện tổ chức phát động thi đua đặc biệt chào mừng Đại hội công đoàn các cấp; tổ chức các hoạt động VHVN, TDTT sôi nổi, thiết thực, đáp ứng nhu cầu hưởng thụ VHVN, TDTT của công đoàn viên và người lao động; Đẩy mạnh học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong hệ thống công đoàn; Phát động trong toàn hệ thống hưởng ứng tham gia cuộc thi trực tuyến tìm hiểu truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng, thi trực tuyến tìm hiểu Luật Phòng chống ma tuý... Các phong trào này đã nhận được sự hưởng ứng tham gia nhiệt tình từ cơ sở.
    Liên đoàn Lao động huyện đẩy mạnh tuyên truyền giáo dục chính trị tư tưởng trong công nhân viên chức, người lao động, đoàn viên công đoàn chấp hành tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước.
4
Các đại biểu tặng khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc.
     Năm 2023 có 01 tập thể được nhận bằng khen của tổng LĐLĐ VN; 06 tập thể và 08 cá nhân được LĐLĐ tỉnh tặng bằng khen. Nhân dịp này Liên đoàn Lao động huyện tặng giấy khen cho 06 tập thể và 11 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trao thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh.
 

Tác giả bài viết: Đỗ Huấn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây