BÙ ĐĂNG: Diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại khu dân cư

Thứ năm - 26/10/2023 07:36 1.267 0
BÙ ĐĂNG: Diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại khu dân cư
Sáng 26/10, UBND huyện Bù Đăng tổ chức diễn tập phương án chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ tại Khu dân cư thôn 1, xã Nghĩa Trung, huyện Bù Đăng. Dự và chỉ đạo buổi diễn tập có Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Vũ Văn Mười; lãnh đạo các đơn vị, phòng ban chuyên môn huyện, lãnh đạo UBND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.
12

Tình huống giả định: Lúc 4h sáng cùng ngày, căn nhà của hộ bà Nguyễn Thị A có xảy ra cháy. Nguyên nhân cháy là do sự cố hệ thống đường dây ổ cắm điện phát sinh cháy. Do có một lượng lớn chất dễ cháy trong nhà nên đám cháy phát triển nhanh, bao trùm toàn bộ không gian trong nhà. Thời điểm này có 04 người bị mắc kẹt trong nhà, không thể tự thoát ra ngoài.
11
Phát hiện cháy, thành viên các Tổ liên gia, Đội dân phòng thôn, lực lượng Công an xã đã đến kịp thời để tham gia chữa cháy. Nhận thấy việc chữa cháy bằng bình chữa cháy không có hiệu quả nên đã gọi điện báo trực ban Công an huyện, Điện lực huyện, Trung tâm y tế huyện đến hiện trường tham gia chữa cháy, di chuyển tài sản và cứu người. Công an huyện nhanh chóng báo Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ điều động tổ PCCC và xe chữa cháy đến hiện trường triển khai đội hình chữa cháy.
13
Cùng với sự chỉ đạo, chỉ huy kịp thời, sự phối hợp, hiệp đồng chặt chẽ giữa các đơn vị của các lực lượng cũng như phương tiện chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, sau gần 01 giờ đồng hồ triển khai các lực lượng đã đưa được 04 người bị mắc kẹt ra khỏi khu vực đám cháy an toàn và đưa 03 người đi cấp cứu kịp thời, đám cháy giả định được dập tắt hoàn toàn.

Thông qua buổi diễn tập, đã phát huy tốt vai trò của các cá nhân, tổ chức trong công tác 4 tại chỗ, nhằm ứng phó kịp thời, có hiệu quả với các tình huống cháy, nổ, sự cố, tai nạn có thể xảy ra, nâng cao ý thức về PCCC và cứu nạn cứu hộ của người dân ở địa bàn dân cư, giúp người dân chủ động với các phương án thoát nạn, chuẩn bị tốt các phương tiện chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại gia đình, góp phần bảo đảm an ninh trật tự, an toàn PCCC tại khu dân cư./.
Phú Quang – Đỗ Huấn

Tác giả bài viết: Phú Quang - Đỗ Huấn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây