Ngân hàng chính sách xã hội huyện trao tiền hỗ trợ lá chưa lành từ chương trình “Cặp lá yêu thương”

Thứ tư - 25/10/2023 04:36 227 0
Ngân hàng chính sách xã hội huyện trao tiền hỗ trợ lá chưa lành từ chương trình “Cặp lá yêu thương”
“Cặp lá yêu thương” là chương trình thiện nguyện do Trung tâm Sản xuất và Phát triển Nội dung Số, Trung tâm Tin tức VTV2 phối hợp với Văn phòng Bộ Lao động - Thương bình và Xã hội và Ngân hàng Chính sách Xã hội thực hiện.
Chiều ngày 23/10/2023, Ngân hàng chính sách xã hội huyện đã thực hiện trao tiền cho lá chưa lành từ chương trình “Cặp lá yêu thương” cho em Mai Thanh Phước, sinh năm 2008 và em Mai Thanh Huệ, sinh năm 2005 cùng ngụ thôn 3, xã Đức Liễu, huyện Bù Đăng, có hoàn cảnh gia đình đông con, khó khăn, Mẹ bị bệnh thần kinh nên đã về quê nương nhờ ông bà ngoại từ lúc em còn nhỏ. Được biết, hiện nay ba chị em đang sống cùng cha và ông bà nội đã già yếu. Hàng ngày người chị lớn vẫn đi làm thuê, còn hai em, ngoài việc học thì phụ giúp ba làm thuê theo mùa vụ như hái cà, mót mủ, nhặt điều,… để có tiền trang trải cuộc sống sinh hoạt và nuôi Huệ, Phước ăn học.
Thực hiện chương trình cặp lá yêu thương, mỗi tháng cán bộ, nhân viên Ngân hàng chính sách xã hội huyện sẽ hỗ trợ em Phước 500 nghìn đồng và các nhà hảo tâm trao hỗ trợ cho em Huệ mỗi tháng 200 nghìn đồng cho đến khi em đủ 18 tuổi. Ngân hàng chính sách xã hội huyện đã trao số tiền 4,2 triệu đồng cho em Huệ, 6 triệu dồng cho em Phước và gia đình. Số tiền còn lại sẽ tiếp tục chia thành các đợt chuyển về gia đình. Được biết, chương trình cặp lá yêu thương trao tiền hỗ trợ cho lá chưa lành được Ngân hàng chính sách xã hội huyện tham gia thực hiện từ năm 2015 đến nay, Ngân hàng CSXH huyện đã hỗ trợ cho 4 trường hợp có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Đây là chương trình mang ý nghĩa thiết thực  hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống, góp phần lan tỏa tình yêu thương, lòng nhân ái trong mỗi cá nhân và xây dựng một xã hội tốt đẹp, giàu tình yêu thương.
 

Tác giả bài viết: Hương Trần

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây