Bù Đăng gặp mặt Già làng, người có uy tín tiêu biểu năm 2022

Thứ năm - 24/02/2022 02:53 475 0
Sáng ngày 23/2 Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQVN huyện tổ chức Hội nghị gặp mặt người có uy tín trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số năm 2022. Các đồng chí Nguyễn Tấn Hồng – Phó bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Lê Thanh Hải – UV.BTV, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN huyện đồng chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo các ban, ngành của huyện và 50 vị già làng, người có uy tín.
gl
 
gl 2
Toàn cảnh hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Chủ tịch UBND huyện Thị Diệu Hiền  đã thông tin về tình hình kinh tế - xã hội của địa phương trong năm 2021, đồng chí cũng đặc biệt đề cao vai trò của già làng và người có uy tín trong sự nghiệp phát triển của huyện nhà. Hội nghị cũng được lắng nghe tâm tư, nguyện vọng và nhiều ý kiến đóng góp của các vị già làng và người có uy tín xoay quanh các vấn đề về công tác tuyên truyền phòng chống Covid -19 trong vùng đồng bào DTTS còn nhiều khó khăn; cần quan tâm cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, kéo lưới điện thắp sáng, làm đường để bà con đi lại thuận tiện hơn. Các vị già làng, người có uy tín cũng kiến nghị cần quan tâm điều trị, chăm sóc đối với người bị dương tính với Sars-Cov2 là người DTTS, đảm bảo an ninh trật tự tại các thôn, sóc. Đồng thời cám ơn lãnh đạo huyện đã quan tâm, động viên hỗ trợ kịp thời về vật chất, tinh thần để bà con yên tâm phòng chống dịch Covid-19 trong thời gian qua.
Lãnh đạo huyện Bù Đăng ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của đội ngũ già làng, người có uy tín đối với sự phát triển chung của địa phương. Khẳng định cấp ủy, chính quyền địa phương luôn quan tâm, chăm lo đời sống vật chất tinh thần, tạo điều kiện để các già làng tiếp tục cống hiến, phát huy vai trò trách nhiệm của mình đóng góp vào sự phát triển kinh tế, xã hội địa phương.        
Hiện nay, toàn huyện Bù Đăng có 101 già làng là người có uy tín trong vùng DTTS, vùng có đạo. Phát huy bề dày kiến thức, kinh nghiệm và tầm ảnh hưởng của mình trong cộng đồng, những người có uy tín không chỉ tiên phong trong phát triển kinh tế gia đình, làm giàu chính đáng; lưu giữ và truyền dạy những giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của dân tộc…mà còn làm tốt nhiệm vụ “cầu nối” truyền tải nhưng vấn đề quan trọng của đất nước, của địa phương đến với bà con; trực tiếp gìn giữ khối đoàn kết ở khu dân cư; tham gia có hiệu quả công tác đấu tranh, phát hiện, tố giác tội phạm, giúp lực lượng chức năng thực hiện tốt nhiệm vụ đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương.
Dịp này,  UBND huyện cũng đã  động viên, tặng quà  đồng cho các già làng, người có uy tín về dự buổi gặp mặt mỗi phần trị giá 500 ngàn đồng.

Tác giả bài viết: Mỹ Hiệp

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây