Bù Đăng nghiên cứu, học tập chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2022

Thứ sáu - 29/04/2022 05:00 611 0
Sáng nay ngày 29/4, Tỉnh ủy Bình Phước tổ chức hội nghị nghiên cứu, học tập chuyên đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2022 về xây dựng đội ngũ cán bộ thật sự tiên phong, gương mẫu, có đạo đức cách mạng trong sáng, bản lĩnh chính trị vững vàng, đủ năng lực đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ xây dựng và phát triển tỉnh Bình Phước trong tình hình mới”. Hội nghị được trực tuyến đến 274 điểm cầu các huyện, thị, thành ủy, đảng ủy trực thuộc và điểm cầu cấp xã trong tỉnh. Tại điểm cầu Huyện ủy Bù Đăng TUV. Bí thư Huyện ủy Vũ Lương chủ trì Hội nghị.
hn2
 
hn 3
Toàn cảnh tham dự Hội nghị học tập ở điểm cầu Hội trường Huyện ủy
Hội nghị đã được nghe Giáo sư, Tiến sĩ Hoàng Chí Bảo truyền đạt chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên thật sự tiên phong gương mẫu, có đạo đức cách mạng trong sáng, bản lĩnh chính trị vững vàng, đủ năng lực đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ hiện nay. Thông qua những câu chuyện gần gũi của Bác, Giáo sư Hoàng Chí Bảo đã nhấn mạnh đến những nội dung cơ bản về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về xây dựng đội ngũ cán bộ; cách Người sử dụng cán bộ, đối đãi với cán bộ, chăm lo cho cán bộ, nhất là cán bộ nữ... đến nay vẫn còn nguyên giá trị, minh chứng cho tư tưởng của Bác về cán bộ mà bao thế hệ phải học tập, rèn luyện.
Nhấn mạnh lời của Bác "cán bộ là cái gốc của mọi công việc", là “nguyên nhân của mọi nguyên nhân", Giáo sư Hoàng Chí Bảo cho rằng, việc xây cán bộ là xây dựng con người; một khi lựa chọn người có đức có tài, tận tụy với công việc thì mọi việc sẽ hanh thông và thực chất; phải thấu lý đạt tình trong dùng người, phải tin đề bạt bổ nhiệm, cán bộ trẻ, cán bộ nữ,… bởi một khi có những cán bộ luôn vì tập thể, vì lợi ích chung, một cách tự nhiên đơn vị sẽ đoàn kết, vững mạnh. Mỗi cán bộ khi được tin tưởng, lựa chọn phải luôn trau dồi bởi “Việc học là quyển vở không có trang cuối cùng”, để luôn xứng đáng là người đầy tớ trung thành của nhân dân, để dân tin, dân mến, dân noi theo, mỗi cán bộ, đảng viên phải luôn nỗ lực học tập rèn luyện tư tưởng chính trị, đạo đức; tự soi, tự sửa; trách nhiệm trong công tác,... Qua đó, tạo niềm tin đối với nhân dân, góp phần xây dựng cơ quan, đơn vị, địa phương trong sạch, vững mạnh.
Theo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, đã có hơn 15.700 cán bộ, đảng viên từ đầu cầu tỉnh và các điểm cầu tham gia hội nghị nghiên cứu, học tập chuyên đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2022 về xây dựng đội ngũ cán bộ thật sự tiên phong, gương mẫu, có đạo đức cách mạng trong sáng, bản lĩnh chính trị vững vàng, đủ năng lực đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ xây dựng và phát triển tỉnh Bình Phước trong tình hình mới”

Tác giả bài viết: Mỹ Hiệp

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây