Bù Đăng: 141 tập thể, 341 cá nhân được Tuyên dương, khen thưởng điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo Bác

Thứ năm - 19/05/2022 05:53 1.274 0
Bi thu Luong
Bi thu Luong
Chào mừng kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19-5-1890-19-5-2022). Sáng ngày 19/5, Huyện ủy - HĐND -UBND - UBMTTQVN huyện Bù Đăng tổ chức lễ kỷ niệm ngày sinh nhật Bác 19/5; Tuyên dương các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong “ Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2022, phát động đợt sinh hoạt chính trị về xây dựng chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị trên địa bàn huyện.
toan cảnh
Dự lễ kỷ niệm có các đồng chí: Mạc Đình Huấn - Phó trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bình Phước; TUV, Bí thư Huyện ủy Bù Đăng Vũ Lương; Phó Bí thư thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Tấn Hồng; Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Trần Thanh Hòa; UVTV, Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQVN huyện Lê Thanh Hải; các đồng chí đại diện lãnh đạo các ban xây dựng Đảng, Phó chủ tịch HĐND-UBND -UBMTTQVN huyện và các tập thể, cá nhân được tuyên dương.

van nghe
 Hội nghị được tổ chức trực tiếp và trực tuyến từ điểm cầu huyện ủy Bù Đăng đến 16/16 xã, thị trấn trong toàn huyện.
Phát huy kết quả đạt được qua 05 năm thực hiện chỉ thị 05-CT/TW ( 2016-2021) việc “ Học tập và làm theo” gương Bác đã được cấp ủy đã được cấp ủy Đảng, từng cơ quan, đơn vị, địa phương cụ thể hóa bằng nhiều việc làm thiết thực trong tất cả các lĩnh vực. Nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo với tinh thần “ Vì nhân dân phục vụ” đã được tổ chức ở các ban, ngành, đoàn thể, địa phương. Năm 2021 mặc dù tình hình dịch bệnh covid-19 diễn biến phức tạp, điều kiện kinh tế - xã hội của huyện hết sức khó khăn. Nhưng với sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị toàn huyện có 18/21 chỉ tiêu đạt và vượt so với kế hoạch đề ra; thu ngân sách nhà nước đạt trên 130%; giải ngân đầu tư công trên 90%; chương trình “ Toàn dân chung tay phòng chống Covid-19 và an sinh xã hội đạt nhiều kết quả tích cực. Quý I/2022, Bù Đăng đứng thứ 4 toàn tỉnh về giải quyết dịch vụ công trực tuyến, đứng thứ 3 về giải ngân vốn đầu tư công. Các phong trào thi đua lao động sản xuất, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh tiếp tục được đẩy mạnh và nhận được sự đồng lòng, hưởng ứng tích cực của nhân dân. Đến nay toàn huyện có 08/15 xã đạt chuẩn Nông thôn mới.
 Để việc thực hiện Chỉ thị 05 và đợt sinh hoạt chính trị “tự soi, tự sửa” trên địa bàn huyện thực sự hiệu quả trong thời gian tới. Tại buổi lể kỷ niệm TUV, Bí thư Huyện ủy Bù Đăng đã phát động đợt sinh hoạt chính trị về xây dựng chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị đối với các cơ sở Đảng và Đảng viên; đối với chính quyền từ huyện xuống cơ sở và đối với MTTQ và các đoàn thể trên địa bàn huyện.
Dịp này 141 tập thể, 341 cá nhân có nhiều thành tích trong “ Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, năm 2022 đã được Tuyên dương, khen thưởng ở cấp huyện và cơ sở.
                                                                                                             MỸ HIỆP

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây