Bù Đăng: Trao giải Hội thi sáng tạo thanh, thiếu niên, nhi đồng lần thứ XV, năm 2023 và phát động Cuộc thi năm 2024

Thứ năm - 18/01/2024 23:12 472 0
Bù Đăng: Trao giải Hội thi sáng tạo thanh, thiếu niên, nhi đồng lần thứ XV, năm 2023 và phát động Cuộc thi năm 2024
     Ngày 19/01/2024, Ban tổ chức các Hội thi sáng tạo thanh, thiếu niên, nhi đồng huyện Bù Đăng tổ chức Lễ tổng kết và trao giải thưởng Cuộc thi sáng tạo thanh, thiếu niên, nhi đồng lần thứ XV, năm 2023 và phát động Cuộc thi lần thứ XVI năm 2024
     Dự buổi lễ có ông Lê Văn Ngọc - UVTV, Trưởng Ban Tuyên giáo kiêm Giám đốc Trung tâm chính trị huyện, ông Nguyễn Văn Lưu - UVTV, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban tổ chức Hội thi, Bà Đào Thị Quế - HUV, Bí thư huyện đoàn, Phó Ban tổ chức Hội thi cùng đại diện lãnh đạo ban, ngành, đoàn thể, BGH các trường TH, THCS, THPT, các thành viên BTC, Bí thư đoàn các xã thị trấn, các anh, chị TPT Đội và các thí sinh được trao giải tại hội thi.
19 1
19 2

     Hội thi Sáng tạo thanh, thiếu niên, nhi đồng huyện Bù Đăng là sân chơi trí tuệ, khơi dậy niềm đam mê khoa học, sức sáng tạo trong thế hệ trẻ, giúp các em từng bước chinh phục đỉnh cao kiến thức, trở thành những nhà sáng chế trong tương lai.
19 4
Một số tiết mục văn nghệ chào mừng
     Năm 2023, Cuộc thi đã có 18/48 đơn vị tham gia với 48 mô hình, sản phẩm. Trong đó có 28 mô hình, sản phẩm được lựa chọn gửi tham dự Cuộc thi cấp tỉnh năm 2023, các mô hình, sản phẩm tham gia dự thi tập trung nhiều vào các lĩnh vực: Dụng cụ sinh hoạt gia đình và đồ chơi trẻ em, các giải pháp ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế,...sau khi hoàn thiện có thể ứng dụng vào thực tiễn đời sống.
19 5
Ông Nguyễn Văn Lưu Ủy viên BTV, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban tổ chức Hội thi phát biểu chúc mừng và
phát động Hội thi năm 2024
   Kết quả tham gia Hội thi cấp tỉnh, Bù Đăng có 28 mô hình, sản phẩm tham dự thi trong đó có 15 sản phẩm vào vòng chung khảo, 13 sản phẩm đạt giải gồm: 01 giải Nhất đồng đội, 09 giải cá nhân gồm: 01 giải nhất ; 02 giải nhì, 01 giải ba, 05 giải khuyến khích.
     Kết quả Hội thi cấp huyện BTC trao 05 giải đồng đội thuộc về các đơn vị: giải Nhất trường Phổ thông dân tộc nội trú THCS&THPT Điểu Ong; giải Nhì trường THPT Bù Đăng; giải Ba trường THPT Lương Thế Vinh; giải Khuyến khích trường TH Đăng Hà, trường THPT Lê Qúy Đôn và 15 giải cá nhân trong đó: 01 giải Đặc biệt, 03 giải Nhất, 01 giải Nhì, 02 giải Ba, 04 giải Khuyến khích ngoài ra BTC còn trao 03 giải thưởng khác gồm: 01 giải thí sinh nhỏ tuổi nhất, 01 giải mô hình đẹp nhất, 01 giải dành cho thí sinh là người dân tộc thiểu số.
19 6
19 8
19 7
19 9
     Phát biểu tại Lễ tổng kết, ông Nguyễn Văn Lưu  - Ủy viên thường vụ , Phó chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban tổ chức Hội thi chúc mừng các tập thể và cá nhân đã tham gia và đạt thành tích xuất sắc tại Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng huyện Bù Đăng lần thứ XV. Hội thi là một trong những giải pháp hiệu quả để góp phần thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII đã xác định “Vai trò của khoa học - công nghệ, đổi mới sáng tạo chính là nguồn động lực mới, to lớn để đất nước ta phát triển nhanh, bền vững hơn”.
19 10
Các đại biểu chụp hình lưu niệm với các tác giả đoạt giải tại Hội thi
     Để cuộc thi hàng năm trở thành sân chơi bổ ích cho thanh, thiếu niên nhi đồng qua đó thúc đẩy mạnh mẽ các hoạt động nghiên cứu, tìm tòi sáng tạo, Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Lưu tuyên bố phát động Cuộc thi Sáng tạo thanh, thiếu niên, nhi đồng huyện Bù Đăng lần thứ XVI (2023 - 2024) và kêu gọi toàn thể học sinh, thanh thiếu niên, nhi đồng trong toàn huyện tích cực, tự tin, nhiệt tình hưởng ứng tham gia cuộc thi. Đồng thời Phó chủ tịch UBND huyện đề nghị huyện Đoàn Bù Đăng là cơ quan thường trực Ban Tổ chức cuộc thi tăng cường nâng cao vai trò, trách nhiệm, đặc biệt trong công tác phối hợp với các phòng ban, các xã, thị trấn trong tổ chức, đôn đốc triển khai thực hiện. Tăng cường công tác tuyên truyền thông qua các phương tiện thông tin đại chúng, nền tảng số về kế hoạch, thể lệ cuộc thi để thanh thiếu niên, nhi đồng, các nhà trường dễ dàng tiếp cận. Phối hợp với Phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện và các tổ chức, doanh nghiệp liên quan nghiên cứu, đề xuất, triển khai các giải pháp hỗ trợ thương mại hóa các sản phẩm có tính ứng dụng cao, để sản phẩm của các em có cơ hội được ứng dụng vào sản xuất và đời sống, từ đó khuyến khích và thúc đẩy các em tham gia nhiều hơn. Phòng giáo dục và đào tạo chỉ đạo các trường học đẩy mạnh việc học đi đôi với hành, tạo môi trường thuận lợi cho học sinh hình thành và triển khai ý tưởng nghiên cứu mới. Các bậc phụ huynh tiếp tục quan tâm, đồng hành, hướng dẫn con em mình nghiên cứu, tìm tòi, khơi dậy đam mê sáng tạo của các em. Các em học sinh cần tiếp tục hình thành và nuôi dưỡng đam mê, tự chủ, độc lập trong tư duy và biết tự mình tìm kiếm hướng đi riêng trong nghiên cứu khoa học, cố gắng phát hiện và phát huy tất cả thế mạnh của chính mình./.
 

Tác giả bài viết: Phú Quang – Đỗ Huấn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây