Xã Đoàn Kết ra quân lập lại trật tự lòng, lề đường, bảo đảm an toàn giao thông dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Thứ ba - 16/01/2024 22:31 134 0
Xã Đoàn Kết ra quân lập lại trật tự lòng, lề đường, bảo đảm an toàn giao thông dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Sáng ngày 17/01/2024, UBND xã Đoàn Kết, cùng các lực lượng chức năng xã Đoàn Kết, ra quân dọn dẹp trật tự lòng lề đường, nhằm chấn chỉnh, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, trả lại vỉa hè, góp phần hạn chế tối đa tai nạn giao thông trước, trong và sau dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

17 1
Lực lượng chức năng xã Đoàn Kết hỗ trợ người dân di dời bảng hiệu lấn chiếm lòng lề đường

Ngay trong ngày ra quân, nhiều hộ dân cũng đã tự ý tháo dỡ các công trình vi phạm. Đặc biệt là khu vực chợ tự phát, thôn 3, các hộ kinh doanh đã tự giác tháo dỡ gần như toàn bộ các công trình, mái che, dọn dẹp hàng hóa và tổ chức dọn vệ sinh sạch sẽ, đường được thông thoáng.

17 2
Lực lượng chức năng xã Đoàn Kết hỗ trợ người dân di dời xe đẩy đúng nơi quy định

Được biết, trước khi tiến hành ra quân giải tỏa, Chính quyền xã Đoàn Kết tổ chức tuyên truyền, phổ biến rộng rãi các quy định của pháp luật về bảo vệ hành lang an toàn giao thông đường bộ, vỉa hè trên các phương tiện thông tin đại chúng, hệ thống truyền thanh xã, nền tảng mạng xã hội đến đông đảo cán bộ, đảng viên và Nhân dân trên địa bàn; Bên cạnh đó, các ban, ngành, đoàn thể xã cũng đã thực hiện tuyên truyền, vận động các đoàn viên, hội viên của mình gương mẫu chấp hành, tự giác, tự nguyện tháo dỡ các công trình vi phạm hành lang an toàn giao thông.

17 3
Lực lượng chức năng xã Đoàn Kết nhắc nhở người dân đậu đỗ xe đúng quy định

Việc giải tỏa vỉa hè lập lại trật tự không chỉ là việc của Chính quyền, các ngành chức năng mà là trách nhiệm của toàn xã hội, nhằm khắc phục, giải quyết triệt để tình trạng lấn chiếm, tái lấn chiếm vỉa hè, lòng, lề đường để sản xuất, kinh doanh, buôn bán và đảm bảo vệ sinh môi trường, mỹ quan đô thị. Qua đó, góp phần nâng cao ý thức tự giác chấp hành quy định pháp luật về an toàn giao thông, trật tự công cộng của cán bộ, đảng viên và Nhân dân nhằm đảm bảo lề thông, hè thoáng và nhất là đảm bảo an toàn giao thông vào dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 sắp đến.

 

 

Tác giả bài viết: Lê Hoàng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây