Quý I/2022, Công an huyện Bù Đăng triệt phá 9 vụ, xử lý 45 đối tượng liên quan đến tệ nạn đánh bạc trên địa bàn huyện

Thứ sáu - 18/03/2022 03:22 881 0
Thời gian qua, hầu hết người dân đều nghiêm túc chấp hành các quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của Chính phủ và chính quyền địa phương. Đặc biệt là thời gian gần đây đang vào vụ mùa Điều, tệ nạn đánh bạc trên địa bàn huyện Bù Đăng diễn ra phức tạp, tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh, nhiều gia đình phải ly tán, nợ nần chồng chất, con cái bỏ học.
congan
Công an xã Thọ Sơn lấy lời khai đối tượng vi phạm ngày 08/9/2021. Nguồn: Báo Bình Phước

Theo Công an huyện Bù Đăng, trong những năm gần đây, lợi dụng lực lượng tập trung phòng chống dịch Covid-19, tệ nạn đánh bạc trên địa bàn huyện diễn ra phức tạp, ban đầu một số đối tượng đánh bạc chỉ mang tính bộc phát, ham vui để giảm stress trong những ngày cách ly, nhưng trước sự quyết liệt của Công an huyện, các đối tượng tổ chức đánh bạc và tham gia đánh bạc sử dụng nhiều thủ đoạn tinh vi nhằm qua mắt lực lượng công an, nhưng vẫn bị triệt phá.
Năm 2021, Công an huyện Bù Đăng đã tiến hành bắt giữ 23 vụ, xử lý 170 đối tượng, thu ngân sách khoảng 140 triệu. Trong quý I/2022, bắt giữ 09 vụ, với 45 đối tượng, khởi tố 5 vụ với 25 đối tượng. Hiện Công an huyện đang xác minh 04 vụ 20 đối tượng. Trong đó triệt phá nhiều tự điểm đánh bạc có quy mô lớn, có tổ chức dưới hình thức trá hình như: Xóc dĩa, đá gà, đánh bài, số đề, cá độ bóng đá. Tuy nhiên các đối tượng vẫn ngoan cố tiếp tục lén lút tổ chức đánh bạc một cách tinh vi, trá hình dưới hình thức nhân công lượm điều, thu hoạch nông sản hay những người nghỉ qua đường, hàng xóm lâu ngày gặp nhau.
Hiện nay, tội đánh bạc được quy định tại Bộ luật Hình sự như sau: Người nào đánh bạc và liên quan đến đánh bạc dưới mọi hình thức có thắng thua bằng tiền hoặc tài sản có giá trị dưới 5.000.000đ (năm triệu đồng) sẽ bị xử phạt hành chính từ 200.000đ (hai trăm ngàn đồng) đến 20.000.000đ (hai mươi triệu đồng). Nếu tái phạm thì bị truy cứu trách nhiệm hình sự, có thể bị phạt tù đến 10 năm. Các hành vi đánh bạc và liên quan đến đánh bạc dưới mọi hình thức có thắng thua bằng tiền hoặc tài sản có giá trị từ 5.000.000đ (năm triệu đồng) trở lên thì bị truy cứu trách nhiệm hình sự, có thể bị phạt tù đến 10 năm.
Công an huyện Bù Đăng khuyến cáo: Mọi người nêu cao tinh thần, ý thức cảnh giác trong việc quản lý con em mình, không để người thân tham gia vào các tệ nạn xã hội. Khi phát hiện các hành vi phạm tội, trong đó có tội đánh bạc, mọi người cần liên hệ báo ngay cho cơ quan công an gần nhất hoặc Công an huyện qua số điện thoại: 0985.991.806 hoặc 02713.974.754 gặp đồng chí Thạch để tổ chức đấu tranh triệt phá, để bảo vệ hạnh phúc gia đình, góp phần đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn huyện.
Đồng thời yêu cầu Công an các xã, thị trấn phối hợp với các cơ quan, đoàn thể tại địa phương xử lý nhiều đối tượng đánh bạc và tổ chức đánh bạc theo quy định. Các trường hợp cố tình tổ chức đánh bạc, tham gia đánh bạc đã bị lực lượng công an phát hiện trong thời gian qua đều bị xử lý nghiêm khắc theo quy định của pháp luật nhằm đem lại bình an cho nhân dân.

Tác giả bài viết: Yến Lê

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây