Bù Đăng: Đại diện các cơ sở kinh doanh xăng dầu được tập huấn

Thứ sáu - 08/12/2023 05:09 106 0
Bù Đăng: Đại diện các cơ sở kinh doanh xăng dầu được tập huấn
     Sáng 8-12, tại huyện Bù Đăng, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) phối hợp UBND huyện Bù Đăng tổ chức tập huấn "Đảm bảo an toàn đo lường chất lượng trong kinh doanh xăng dầu” hơn 50 đại biểu là đại diện các cơ sở kinh doanh xăng dầu trên địa bàn huyện.
08 12 5
Các đại biểu tham gia tập huấn
     Tại buổi tập huấn, các đại biểu đã được tuyên truyền, phổ biến các nội dung: Thông tư 15 của Bộ KH&CN quy định về đo lường, chất lượng trong kinh doanh xăng dầu. Trong đó có nội dung quản lý đo lường đối với hoạt động nhập khẩu, sản xuất, pha chế, phân phối, vận chuyển, tồn trữ và bán lẻ xăng dầu; hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn quốc gia và hệ thống quản lý chất lượng chuyên ngành dầu khí; trách nhiệm của doanh nghiệp, thương nhân kinh doanh xăng dầu và cơ quan quản lý nhà nước, tổ chức, cá nhân liên quan ở địa phương...
    Các đại biểu cũng đã được phổ biến Nghị định 126, ngày 30-12-2021 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của các nghị định quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực sở hữu công nghiệp; tiêu chuẩn, đo lường và chất lượng sản phẩm, hàng hóa; hoạt động KH&CN, chuyển giao công nghệ; năng lượng nguyên tử.
     Lớp tập huấn nhằm nâng cao nhận thức của tổ chức, cá nhân trong việc đảm bảo về đo lường và chất lượng trong kinh doanh xăng dầu, qua đó góp phần thực hiện tốt công tác quản lý nhà nước về xăng dầu trên địa bàn.
 

Tác giả bài viết: Mỹ Hiệp

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây