Bù Đăng ra quân tháng hành động phòng chống ma túy

Chủ nhật - 25/06/2023 23:45 302 0
Phó chủ tịch UBND huyện Thị Diệu Hiền phát biểu tại buổi lễ
Phó chủ tịch UBND huyện Thị Diệu Hiền phát biểu tại buổi lễ
         Sáng ngày 26-6, tại xã Bom Bo, UBND huyện Bù Đăng đã tổ chức lễ ra quân hưởng ứng tháng hành động phòng, chống ma túy và ngày toàn dân phòng chống ma túy 26-6, Huyện ủy viên, Phó chủ tịch UBND huyện Thị Diệu Hiền dự lễ ra quân.
Picture2
Các đại biểu tham dự buổi lễ phát động
         Ngay sau bài phát động ra quân của UBND huyện, huyện Đoàn Bù Đăng đã ra mắt câu lạc bộ thanh niên phòng chống ma túy, phối hợp với tòa án nhân dân huyện tổ chức phiên tòa giả định xét xử vụ án liên quan đến ma túy nhằm tuyên truyền thông điệp không thử, không sử dụng, mua bán dưới mọi hình thức, phối hợp ngành cức năng tố giác, triệt phá, ngăn chặn không cho ma túy xâm nhập vào cộng đồng, vì một cộng đồng không có ma túy.
Picture3
Hình ảnh phiên toà giả định xét xử một vụ án về mua bán, tàng trữ và tổ chức sử dụng trái phép chất ma tuý
            Được biết, trong 6 tháng đầu năm 2023, Công an huyện Bù Đăng đã triệt phá 24 vụ, bắt 33 đối tượng có hành vi mua bán, tàng trữ và tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy. Tăng 4 vụ, 1 đối tượng so với cùng kỳ năm 2022.
          Thượng tá Nguyễn Tấn Phát, Trưởng Công an huyện Bù Đăng cho biết Thời gian gần đây, số người nghiện ngày càng trẻ hóa. Tỷ lệ tái nghiệm chiếm 90%. Huyện Bù Đăng sẽ tạo nghề nghiệp, tạo công an việc làm cho các đối tượng tái hòa nhập cộng đồng, không để tái nghiện, sẽ phối hợp với các cơ quan tố tụng của Bù Đăng, xử lý nghiêm các đối tượng vi phạm sử dụng trái phép chất ma túy trên địa bàn để xử lý thật nghiêm, răn đe các đối tượng còn lại.
 

Tác giả bài viết: Anh Tuấn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây