Đoàn kiểm tra của Sở Y tế làm việc với UBND huyện Bù Đăng về công tác phòng, chống dịch sốt xuất huyết

Thứ hai - 05/06/2023 23:13 260 0
Đoàn kiểm tra của Sở Y tế làm việc với UBND huyện Bù Đăng về công tác phòng, chống dịch sốt xuất huyết
Ngày 5-6, đoàn kiểm tra của Sở Y tế đã có buổi làm việc với UBND huyện Bù Đăng về công tác về công tác phòng, chống dịch sốt xuất huyết (SXH) trên địa bàn huyện. Phó chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Lưu chủ trì buổi làm việc với đoàn.
Theo báo cáo của UBND huyện Bù Đăng, tính đến ngày 31/5/2023,  trên địa bàn huyện đã có 176 ca SXH được ghi nhận. Trong đó, xã Thọ Sơn phát hiện 27 ca; thị trấn Đức Phong 28 ca; Bom Bo 45 ca, các xã còn lại từ 1-12 ca. Theo nhận định, bệnh SXH trên địa bàn đang có xu hướng gia tăng, số ca mắc SXH tăng hơn 388% so với cùng kỳ năm 2022; 13/16 xã có số ca bệnh tăng hơn so với cùng kỳ ( Trong đó ghi nhận 12 ca SXH nặng, 14 ca có dấu hiệu cảnh báo và có 1 ca tử vong do SXH tại xã Thọ Sơn). Nguyên nhân do diễn biến thời tiết khí hậu ẩm nóng, mưa ngắt quãng đầu mùa tạo điều kiện kiện thuận lợi cho lăng quăng, bọ gậy phát triển, ý thức về vệ sinh phòng bệnh của người dân chưa tốt, còn chủ quan, lơ là, không chủ động thực hiện các biện pháp phòng dịch đã tạo điều kiện cho dịch SXH có điều kiện bùng phát.
Phát biểu tại buổi làm việc, lãnh đạo Sở Y tế yêu cầu chính quyền địa phương cần có giải pháp, tăng cường công tác tuyên truyền về cách thức phòng chống dịch bệnh SXH đến người dân; tuyên truyền vận động người dân hợp tác và tích cực cùng chính quyền, y tế tham gia phòng chống dịch. Đồng thời, tổ chức chiến dịch vệ sinh môi trường, diệt lăng quăng, bọ gậy theo hướng dẫn của cơ quan y tế. Bên cạnh đó, cần tăng cường kiểm tra, giám sát chặt chẽ tình hình dịch bệnh nhằm phát hiện sớm các trường hợp mắc mới, tập trung vào những nơi có nguy cơ bùng phát dịch.
 

Tác giả bài viết: Mỹ Hiệp

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây