Bù Đăng tham gia hội nghị trực tuyến quán triệt kế hoạch triển khai thực hiện thủ tục hành chính trên môi trường điện tử

Thứ sáu - 29/05/2020 04:33 703 0
Chiều 26/5, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuyết Minh chủ trì hội nghị quán triệt, phổ biến kế hoạch triển khai thực hiện thủ tục hành chính trên môi trường điện tử. Hội nghị được truyền hình trực tuyến đến 11 điểm cầu các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh. Tại điểm cầu huyện Bù Đăng có Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Lưu Chủ trì hội nghị.
4
 
44
Phó chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Lưu chủ trì tham dự hội nghị tại điểm cầu huyện Bù Đăng
Tại hội nghị, Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuyết Minh cho biết, UBND tỉnh vừa ban hành Kế hoạch số 137/KH-UBND ngày 26-5-2020 về triển khai thực hiện thủ tục hành chính trên môi trường điện tử. Kế hoạch có sự phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng cơ quan, đơn vị. Căn cứ kế hoạch này, các cơ quan, đơn vị tổ chức triển khai thực hiện nghiêm túc, đầy đủ, đúng quy trình.
Đồng thời các đại biểu nghe đại diện Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh cũng đã trao đổi, hướng dẫn, truyền đạt một số kinh nghiệm, cách làm hay trong triển khai thực hiện giải quyết thủ tục hành chính trên môi trường điện tử. Theo đó, tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh, trung tâm xác định thứ tự ưu tiên. Hồ sơ nào phát sinh nhiều, dễ thực hiện trước thì làm trước, khó xử lý sau. Trung tâm bố trí cán bộ trực hỗ trợ, hướng dẫn người dân thực hiện các thao tác, thủ tục trên máy tính, điện thoại di động. Trước khi triển khai, trung tâm tiến hành tập huấn, chạy thử các phần mềm để rút kinh nghiệm. Trung tâm còn có sự hỗ trợ của các bạn đoàn viên, thanh niên tình nguyện đứng hỗ trợ người dân. Sau một thời gian triển khai cho thấy, khó khăn hiện nay là việc xác định hồ sơ gốc, cách tính thời điểm giải quyết hồ sơ và việc hướng dẫn người dân, doanh nghiệp tạo tài khoản nộp hồ sơ, nhất là với những thủ tục có nhiều người nộp…
Tại hội nghị, các huyện, thị xã cũng đã trao đổi về những khó khăn, vướng mắc và đề xuất các giải pháp để có thể triển khai thực hiện đồng bộ, hiệu quả trong thời gian tới. Các ý kiến chủ yếu đề nghị tỉnh quan tâm đầu tư hạ tầng công nghệ thông tin đồng bộ, trang bị máy tính, máy quét và làm tốt công tác tuyên truyền để đông đảo người dân biết và thực hiện.
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuyết Minh đề nghị các huyện đẩy mạnh công tác tuyên truyền để từng bước thay đổi nhận thức, hình thành thói quen sử dụng dịch vụ công trên môi trường điện tử cho người dân. Sở Thông tin và truyền thông nhanh chóng tổ chức tập huấn cho các địa phương có nhu cầu; theo dõi, tổng hợp và ghi nhận các phản ánh, vướng mắc, kiến nghị của các cơ quan, đơn vị, báo cáo UBND tỉnh giải pháp tháo gỡ. Ban Thường vụ Tỉnh đoàn triển khai thực hiện nghiêm việc hỗ trợ người dân, doanh nghiệp tại các điểm tiếp nhận, trả kết quả hồ sơ. Đài Phát thanh Truyền hình và Báo Bình Phước đẩy mạnh tuyên truyền thông qua các thông điệp, vở kịch ngắn để người dân hiểu và cùng tham gia thực hiện... Tất cả vì mục tiêu xây dựng chính quyền điện tử, vì nhân dân phục vụ.

Tác giả bài viết: Anh Thắng - MLNT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây