Bù Đăng tổ chức hiến máu đợt 2/2021 trong điều kiện an toàn phòng chống dịch Covid-19

Thứ tư - 09/06/2021 04:19 511 0
Sáng ngày 8/6, tại Trung tâm văn hóa huyện Bù Đăng, Trung tâm Huyết học truyền máu - Bệnh viện Chợ Rẫy TP.Hồ Chí Minh phối hợp với Hội chữ tập đỏ tỉnh và Hội chữ thập đỏ huyện Bù Đăng tổ chức hiến máu nhân đạo lần 2/2021.
02 toancanhhienmaud
 
01 dothannhietd
Toàn cảnh buổi lễ hiến máu tình nguyện lần 2/2021 huyện Bù Đăng
Tham gia hiến máu lần này rất đông tình nguyện viên là cán bộ chiến sĩ lực lượng vũ trang, công chức, viên chức, người lao động, đoàn viên thanh niên đến từ các cơ quan, ban ngành, hội đoàn thể và nhân dân trên địa bàn huyện.
Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid -19, Ban tổ chức sắp xếp thực hiện lấy máu diễn ra trong hai ngày, 8 và ngày 9. Ông Nguyễn Tấn Hưng - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Phước cho biết: “Đợt hiến máu lần này hoàn toàn khác với lần trước. Do tình hình dịch bệnh, chúng tôi đã phối hợp chặt chẽ với Trung tâm truyền máu huyết học của BV Chợ Rẫy để bố trí lịch 2 ngày, chia ra giờ, chia ra xã, chia ra khối cán bộ công chức, viên chức của huyện để đảm bảo được khoảng cách cho người tham gia hiến máu, tạo được sự an toàn, hiệu quả trong việc hiến máu tình nguyện”.
Các tình nguyện viên tham gia hiến máu luôn có ý thức, tuân thủ nghiêm các biện pháp phòng dịch như: đeo khẩu trang, giữa khoảng cách an toàn, sát khuẩn trước khi vào hiến máu.
Theo kế hoạch, đợt hiến máu lần này, Ban tổ chức dự kiến thu về gần 600 đơn vị máu góp phần tạo nguồn máu dự trữ trong tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp.

Tác giả bài viết: Yến Lê

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây