Bù Đăng: Tái lập chốt kiểm dịch Covid-19 Sao Bọng – Đăng Hà

Thứ hai - 07/06/2021 21:25 1.286 0

Ngoài tuyến Quốc lộ 14 nối tỉnh Bình Phước với tỉnh Đăk Nông và Tây Nguyên, trên địa bàn huyện Bù Đăng còn có tuyến Sao Bọng – Đăng Hà thông thương với tỉnh Lâm Đồng và Đồng Nai.

02a (1)

 

03 Laymauxetnghiem (1)

Lực lượng tại chốt kiểm dịch covid-19 Sao Bọng – Đăng Hà lấy thông tin y tế và lấy mẫu xét nghiệm người tỉnh khác đi vào huyện Bù Đăng

Trước diễn biến của dịch Covid-19 ngày một phức tạp, nhằm ngăn chặn sự lây lan dịch bệnh Covid-19 từ các địa phương lân cận: Đồng Nai, Lâm Đồng vào tỉnh Bình Phước nói chung và huyện Bù Đăng nói riêng, UBND huyện Bù Đăng đã tái lập chốt kiểm dịch Covid-19 Sao Bọng – Đăng Hà, xã Thống Nhất, huyện Bù Đăng kể từ ngày 02/6/2021.

Ông Bùi Quốc Mỹ - Phó trưởng Khoa kiểm soát bệnh tật và An toàn thực phẩm, Trung tâm y tế huyện Bù Đăng cho biết: “Bù Đăng là huyện miền núi giáp ranh với tỉnh Lâm Đồng và Đồng Nai. Ngày 02/6/2021, UBND huyện ký quyết định thành lập chốt kiểm dịch Covid-19 Sao Bọng – Đăng Hà, xã Thống Nhất với 20 thành viên từ các đơn vị liên quan hoạt động 24h/24h. Từ khi đi vào hoạt động đến nay, các lực lượng làm việc tại đây nhận được sự quan tâm của lãnh đạo huyện và nhân dân trên địa bàn. Đây là nguồn động lực cho chúng tôi yên tâm công tác”.

Với việc tái lập chốt kiểm dịch Covid-19 Sao Bọng – Đăng Hà, xã Thống Nhất đã góp phần nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống sự lây lan dịch bệnh covid-19 đã nhận được sự đồng tình hưởng ứng của nhân dân huyện nhà.

Với tinh thần chống dịch như chống giặc, lực lượng kiểm dịch tại chốt đã căng mình làm việc liên tục, dù trời mưa hay trời nắng để kiểm soát, ngăn chặn nguy cơ dịch bệnh lây lan từ các địa phương vào huyện Bù Đăng.
Dịp này doanh nghiệp xây dựng đã trao tặng số tiền hỗ trợ các lực lượng làm nhiệm vụ 2.000.000 đồng để sẻ chia, động viên lực lượng hoàn thành tốt nhiệm vụ kiểm soát dịch tại cửa ngõ huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước.

Cùng ngày, Phó Chủ tịch UBND huyện Bù Đăng Thị Diệu Hiền đã đến thăm, động viên các chốt kiểm tra, phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện Bù Đăng: Chốt kiểm dịch Quốc lộ 14 xã Phú Sơn, Chốt kiểm dịch Sao Bọng – Đăng Hà, xã Thống Nhất. Đồng thời cho biết thời gian tới, lãnh đạo huyện bù Đăng sẽ tiếp tục có sự quan tâm, hỗ trợ cho lực lượng chốt kiểm soát dịch.

Tác giả bài viết: Yến Lê

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây