BÙ ĐĂNG: TỔ CHỨC TẬP HUẤN, HƯỚNG DẪN MỘT SỐ KỸ NĂNG VỀ PHÒNG CHỐNG XÂM HẠI VÀ TAI NẠN THƯƠNG TÍCH CHO HỌC SINH

Chủ nhật - 25/09/2022 23:56 829 0
BÙ ĐĂNG: TỔ CHỨC TẬP HUẤN, HƯỚNG DẪN MỘT SỐ KỸ NĂNG VỀ PHÒNG CHỐNG XÂM HẠI VÀ TAI NẠN THƯƠNG TÍCH CHO HỌC SINH
Nhằm nâng cao kiến thức về phòng chống tai nạn thương tích, xâm hại trẻ em, nhất là đuối nước, để từng bước giảm đến mức thấp nhất tỉnh trạng trẻ em bị xâm hại. tai nạn thương tích. Sáng ngày 26/9/2022, Tại trường Trung học cơ sở Phan Bội Châu, Huyện Bù Đăng tỉnh Bình Phước, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Bình phước và Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội, phòng Giáo dục Đào tạo huyện Bù Đăng và Trường Trung học Cơ sở Phan Bội Châu đã phối hợp tổ chức tập huấn, hướng dẫn một số kỹ năng về phòng chống xâm hại và tai nạn thương tích cho hơn 500 học sinh các khối lớp 6, 7 và 9.
Tại buổi tập huấn các em đã được trang bị những kiến thức quan trọng để nhận biết các nguy cơ tiềm ẩn dẫn đến tai nạn thương tích, đặc biệt là đuối nước , những nguyên nhân và cách phòng tránh tai nạn thương tích cho các em. Đồng thời, báo cáo viên cũng trao đổi những vấn đề về xâm hại tình dục ở trẻ em, giúp các em hiểu đầy đủ thế nào là bị xâm hại tình dục, những thủ đoạn tội phạm xâm hại tình dục thường sử dụng để dụ dỗ, ép buộc, đe dọa… trẻ em để thực hiện hành vi xâm hại. Và hướng dẫn các em những biện pháp phòng tránh, bảo vệ bản thân.
Phát biểu tại buổi tập tập huấn, ông Lê Văn Long - Hiệu trưởng trường THCS Phan Bội Châu, huyện Bù Đăng đã cảm ơn sự quan tâm của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Bình phước và Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội, phòng Giáo dục Đào tạo huyện Bù Đăng đã tổ chức Chương trình, nội dung tuyên truyền hết sức ý nghĩa và kêu gọi toàn thể giáo viên, học sinh quyết tâm thực hiện tốt công tác phòng chống tai nạn thương tích, xâm hại trẻ em, nhất là đuối nước./.
 

Tác giả bài viết: Phòng LĐTBXH

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây