BÙ ĐĂNG KHAI GIẢNG LỚP TẬP HUẤN MẶT TRẬN CƠ SỞ NĂM 2022

Thứ hai - 03/10/2022 23:50 445 0
BÙ ĐĂNG KHAI GIẢNG LỚP TẬP HUẤN MẶT TRẬN CƠ SỞ NĂM 2022
Sáng ngày 03/10, tại hội trường Khối Mặt trận Đoàn thể huyện. Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện phối hợp Trung tâm Chính trị khai giảng lớp tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Mặt trận cơ sở năm 2022. Dự lễ khai giảng có đồng chí Lê Thanh Hải - UVTV, Trưởng ban Dân Vận, Chủ tịch UBMTTQ VN huyện và 82 học viên đến từ Ban thường trực UBMTTQVN các xã, thị trấn; Trưởng ban công tác Mặt trận thôn, khu phố trong toàn huyện.

Lớp tập huấn được tổ chức trong thời gian 03 ngày (Từ ngày 03/10 đến ngày 5/10/2022, tham gia tập huấn các học viên sẽ được các giảng viên là báo cáo viên cấp tỉnh, cấp huyện truyền đạt, giới thiệu, phổ biến 08 chuyên đề gồm: Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; Mặt trận Tổ quốc Việt Nam với công tác dân tộc - tôn giáo; Tổ chức và hoạt động của ban Mặt trận ở khu dân cư; Mặt trận tổ quốc các cấp điều hành hoạt động Tiếp xúc cử tri và theo dõi, giám sát việc giải quyết các ý kiến của cử tri, giám sát hoạt động của đại biểu Hội đồng nhân dân; Hoạt động Giám sát của Mặt trận tổ quốc trong việc triển khai các chính sách như: Bình xét hộ nghèo, thoát nghèo, xây dựng nhà, các nhu cầu khác cần hỗ trợ để thoát nghèo. Ngoài ra tham gia tập huấn các học viên còn được trang bị các kĩ năng: Thu thập, nắm bắt và tổng hợp thông tin của cán bộ Mặt trận cơ sở; Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp giám sát việc tiếp công dân, giải quyết đợn thư khiếu nại, tố cáo và công tác phòng chống tham nhũng; Kĩ năng tổ chức và định hướng nội dung sinh hoạt của Ban công tác mặt trận ở khu dân cư; Kĩ năng của cán bộ Mặt trận trong công tác triển khai, tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân hưởng ừng lời kêu gọi hưởng ứng Lời kêu gọi của Mặt trận Tổ quốc các cấp. Đồng thời được hướng dẫn một số nội dung cần tập trung thảo luận, một số khó khăn trong hoạt động ở cơ sở và giải pháp thực hiện.

Thông qua lớp tập huấn giúp cho đội ngũ cán bộ làm công tác Mặt trận cơ sở có điều kiện trao đổi kinh nghiệm, giao lưu học hỏi trong công tác. Từ đó tạo bước chuyển biến thực sự trong việc đổi mới nội dung và phương thức hoạt động của MTTQ các cấp hoạt động hiệu quả, đáp ứng kịp thời yêu cầu nhiệm vụ công tác Mặt trận trong giai đoạn hiện nay, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, các mục tiêu phát triển kinh tế- xã hội, an ninh quốc phòng tại địa phương, đơn vị.
 

Tác giả bài viết: Mỹ Hiệp

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây