Ban tuyên giáo tỉnh ủy Bình Phước, Bảo hiểm xã hội tỉnh phối hợp UBND huyện Bù Đăng Tuyên truyền chính sách bảo hiểm xã hội tự nguyện, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp năm 2022.

Thứ năm - 29/09/2022 21:56 556 0
Ban tuyên giáo tỉnh ủy Bình Phước, Bảo hiểm xã hội tỉnh phối hợp UBND huyện Bù Đăng Tuyên truyền chính sách bảo hiểm xã hội tự nguyện, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp năm 2022.
Chiều ngày 29/9, UBND huyện Bù Đăng  phối hợp Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Bảo hiểm xã hội tỉnh Bình Phước tổ chức Hội nghị tuyên truyền chính sách bảo hiểm xã hội (BHXH), Bảo hiểm y tế (BHYT), BHTN năm 2022 trên địa bàn huyện. Hội nghị được tổ chức trực tuyến đến điểm cầu 16/16 xã, thị trấn trong toàn huyện. UVBTV. Phó chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Lưu chủ trì Hội nghị tại điểm cầu chính.
1
Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe ông Phan Duy Khiêm – Trưởng phòng Thông tin khoa giáo Ban Tuyên giáo tỉnh ủy Bình Phước, Cán bộ làm công tác truyền thông Bảo hiểm xã hội tỉnh và Lãnh đạo ban Tuyên giáo Huyện ủy Bù Đăng triển khai và trao đổi các nội dung về: Chủ trương của Đảng đối với công tác BHXH, BHYT, BHTN; Các chính sách mới của Nhà nước về BHXH, BHYT, BHTN; Quyền lợi và trách nhiệm của người dân khi tham gia Bảo hiểm và Mức phí đóng đối với từng loại bảo hiểm; Phổ biến, quán triệt một số văn bản của Huyện ủy, HĐND – UBND huyện Bù Đăng về 03 loại hình bảo hiểm và định hướng công tác tuyên truyền công tác này trong thời gian tới.
Hội nghị cũng đã giành thời gian để trao đổi, thảo luận, đối thoại, giải đáp những vướng mắc của cán bộ, đảng viên, người dân về các nội dung liên quan đến chế độ, chính sách BHXH, BHYT, BHTN hiện nay và lắng nghe UBND 02 xã Thọ Sơn và Đoàn Kết (2 xã về đích nông thôn mới) báo cáo tình hình nhân dân tham gia Bảo hiểm y tế đến tháng 8/2022 và giải pháp thực hiện đến 31/10/2022.

Thông qua Hội nghị nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên, người lao động và Nhân dân về chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, của tỉnh về BHXH, BHYT, BHTN; đẩy mạnh hoạt động của đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên; phát huy vai trò, trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền địa phương trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các quan điểm, mục tiêu và cụ thể hóa các nội dung nhiệm vụ trong Nghị quyết, Chương trình hành động của Huyện ủy, UBND huyện trong thực hiện chính sách BHXH, BHYT, BHTN  góp phần bảo đảm an sinh xã hội trên địa bàn huyện./.
 

Tác giả bài viết: Mỹ Hiệp

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây