Đẩy mạnh chuyển đổi số trong lĩnh vực y tế và giáo dục ở huyện Bù Đăng

Thứ bảy - 10/09/2022 21:58 364 0
Đẩy mạnh chuyển đổi số trong lĩnh vực y tế và giáo dục ở huyện Bù Đăng
Chiều ngày 07/9, tại huyện Bù Đăng, UBND huyện Bù Đăng đã có buổi làm việc với doanh nghiệp viễn thông VNPT Bình Phước. Dự buổi làm iệc có đại diện lãnh đạo các phòng ban chuyên môn huyện Bù Đăng và VNPT Bình Phước.

Tại buổi làm việc, đại diện doanh nghiệp viễn thông VNPT Bình Phước đã trình bày các giải pháp triển khai thực hiện chuyển đổi số trong hai lĩnh vực: Y tế và Giáo dục-Đào tạo. Theo đó, lĩnh vực y tế tập trung theo hướng xây dựng bệnh viện thông minh với các giải pháp hướng đến mục tiêu nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe cho Nhân dân như: Đặt lịch khám bệnh từ xa, quản lý hồ sơ bệnh án điện tử, ết quả chuẩn đoán bệnh, cấp phát thuốc và thanh toán viện phí, bảo hiểm y tế. Về lĩnh vực Giáo dục và đào tạo được triển khai tập trung vào các vấn đề quản lý học sinh, học bạ điện tử, thu học phí trực tuyến và các vấn đề liên quan đến hoạt động giáo dục tại các trường ở các bậc học trên địa bàn huyện.

Đây là 2 lĩnh vực chuyển đổi số được huyện Bù Đăng chọn lựa nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả quản lý giáo dục và chăm sóc sứ ckhỏe nhân dân góp phần phát triển chính quyền số, kinh tế số và xã hội số trên địa bàn huyện giai đoạn 2020 – 2025.
 

Tác giả bài viết: Lê Hoàng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây