Bù Đăng: 100% học sinh vùng sâu, vùng xa xã Đăng Hà dự khải giảng năm học mới

Thứ bảy - 10/09/2022 21:45 475 0
Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Vũ Lương, đánh trống khai trường
Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Vũ Lương, đánh trống khai trường
Sáng nay ngày 05/9, trong tiết trời se lạnh, sương mù giăng kín nhưng trên khuôn mặt của 1.393 em học sinh xã Đăng Hà, huyện Bù Đăng vẫn luôn rạng rỡ, vui mừng trong ngày khai giảng năm học mới 2022 – 2023 nhất là các em học sinh đầu cấp.

Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy Bù Đăng - Vũ Lương về chung vui với các em học sinh tại các trường tiểu học Đăng Hà; THCS - THPT Đăng Hà

Tại trường THCS - THPT Đăng Hà, 678 em học sinh dự lễ khai giảng với tinh thần ngắn gọn, vui tươi và trang trọng, đầy ý nghĩa, đã tạo nên khí thế hào hứng, phấn khởi, tâm thế sẵn sàng cho các thầy cô giáo và học sinh cùng bước vào một năm học mới hứa hẹn những thành công mới. Em Lục Thị Liên - Học sinh lớp 12A1 chia sẽ niềm vui: “Hôm nay trở lại trường em cảm thấy rất là vui, vui vì được gặp lại thầy cô giáo, bạn bè sau quảng thời gian nghỉ hè rất dài. Năm nay là năm lớp 12, em sẽ cố gắng học thật giỏi để không phụ lòng thầy cô và cha mẹ”

Khác với các anh chị THCS và THPT, 485 em học sinh tiểu học Đăng Hà được phụ huynh chuẩn bị chu đáo, đưa con đến trường từ sớm. Hầu hết các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, nhưng với lòng nhiệt huyết vì tương lai của các em, tập thể giáo viên nhà trường đã không ngại khó khăn vượt dốc, lội suối đến các gia đình, vận động các em đến trường, thầy Phan Công Hiếu - Hiệu trưởng trường tiểu học Đăng Hà, xã Đăng Hà, huyện Bù Đăng chia sẽ: “Đã hai năm rồi các cháu chưa được đến trường sự khai giảng. Nămnay 100% các em học sinh đến trường dự ngày hội khai giảng. Để làm được điều này là sự cố gắng, nỗ lực rất lớn của tập thể giáo viên nhà trường bằng nhiều giải pháp, phương pháp, cách làm để vận động các cháu đến lớp đầu đủ 100%. Đặc biệt là biện pháp gần gũi nhất đó là tập thể giáo viên chia nhau đến từng gia đình, kết hợp ban đại diện cha mẹ học sinh để động viên, khích lệ phụ huynh đưa các cháu đến trường, đến lớp để đảm bảo ngày toàn dân đưa trẻ đến trường 100%”

Tại lễ khai giảng, Bí thư huyện ủy Bù Đăng - Vũ Lương đã tặng lẵng hoa và một bộ máy tính cho các trường. Dịp này, chính quyền xã Đăng Hà và các trường cũng đã tặng 50 phần quà và 15 suất học bổng cho học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn với tổng trị giá gần 50 triệu đồng.

Được biết, xã Đăng Hà là một trong những xã khó khăn của huyện Bù Đăng, địa bàn đồi núi phức tạp, đa số con em đồng bào dân tộc thiểu số, nhưng hơn 5 năm qua, 100% các em đều tham gia khai giảng năm học mới với tâm thế mới “Học để làm chủ tương lai”

 

Tác giả bài viết: Lê Hoàng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây