Ban đại diện HĐQT Ngân hàng Chính sách xã hội huyện: Đề ra các giải pháp hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2022

Thứ tư - 09/11/2022 23:01 424 0
UVTV, Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Lưu chủ trì hội nghị giao ban
UVTV, Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Lưu chủ trì hội nghị giao ban
Đề ra các giải pháp hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2022, thực hiện đồng bộ các giải pháp nâng cao chất lượng tín dụng chính sách, đẩy nhanh tiến độ giải ngân các nguồn vốn,…”. Đó là Kết luận chỉ đạo của Đồng chí Nguyễn Văn Lưu – UVTV, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Bù Đăng tại cuộc họp đánh giá kết quả hoạt động 9 tháng đầu năm 2022 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ những tháng cuối năm 2022.

Trong năm 2022, mặc dù còn nhiều khó khăn tác động tiêu cực đến tình hình sản xuất, kinh doanh trên địa bàn huyện, như: sản lượng điều và giá cả các mặt hàng nông sản tương đối thấp,… ảnh hưởng nhiều đến việc trả nợ của hộ vay,  nhưng được sự chỉ đạo của NHCSXH tỉnh, Huyện ủy, Ủy ban nhân dân huyện và Ban đại diện, NHCSXH huyện đã chủ động phối hợp với chính quyền địa phương, các Hội đoàn thể nhận ủy thác để triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp nhằm thực hiện hoàn thành xuất sắc nhu cầu vay vốn của các đối tượng chính sách. Tích cực giải ngân các chương trình tín dụng; triển khai huy động nguồn vốn của các tổ chức, cá nhân và nhận tiền gửi của tổ viên tổ TK&VV; đặc biệt, nguồn vốn Trung ương năm 2022 tăng 48.771 triệu đồng, ngân sách huyện tăng 1,2 tỷ đồng. Tổng dư nợ đạt 387.688 triệu đồng, tăng 42.388 triệu đồng. Nguồn vốn tín dụng ưu đãi đã giúp 3.216 lượt hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác được vay vốn, góp phần thu hút, tạo việc làm cho 2.294 lao động; xây dựng 4.192 công trình cung cấp nước sạch, nhà vệ sinh ở nông thôn; cho vay 511 hộ nghèo, hộ cận nghèo và hộ mới thoát nghèo với tổng số tiền hơn 32,2 tỷ đồng ,…

Hiện trên địa bàn huyện có 270 Tổ tiết kiệm với 10.490 Tổ viên tham gia gửi tiền tiết kiệm, chiếm 97,7% trên tổng số hộ vay vốn, số dư tiền gửi tăng 3,554 triệu đồng so với đầu năm. Các Hội đoàn thể huyện đã thực hiện tốt công tác ủy thác với Ngân hàng CSXH huyện, phối hợp chặt chẽ và tăng cường việc kiểm tra giám sát các nguồn vốn vay. Tổng dư nợ ủy thác đến ngày 30/09/2022 qua các Hội đoàn thể là 387.346 triệu đồng, chiếm tỷ lệ 99,9%/tổng dư nợ; tăng 42.288 triệu đồng so với đầu năm; Nợ quá hạn 397 triệu đồng, giảm 157 triệu đồng so với đầu năm; Nợ khoanh là 289 triệu đồng.
Hoạt động tín dụng chính sách đã góp phần quan trọng trong việc thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, thực hiện mục tiêu quốc gia về giảm nghèo bền vững, tạo việc làm, đảm bảo an sinh xã hội và xây dựng nông thôn mới tại địa phương; tạo điều kiện cho các tổ chức chính trị - xã hội tập hợp lực lượng, phát triển hội viên; tiếp tục góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo, hộ cận nghèo tại địa phương.

Phát biểu kết luận phiên họp, Ông Nguyễn Văn Lưu - UVTV, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban đại diện NHCSXH huyện Bù Đăng đã đánh giá cao nỗ lực của NHCSXH huyện cũng như các thành viên Ban đại diện đã triển khai tốt công tác quản lý tín dụng chính sách, giải ngân các nguồn vốn kịp thời. Để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao năm 2022, NHCSXH huyện cần nỗ lực hơn nữa, phối hợp với UBND các xã, thị trấn và Hội đoàn thể nhận ủy thác đưa ra các giải pháp để giảm nợ quá hạn, nâng cao chất lượng tín dụng. Các thành viên Ban đại diện, đặc biệt là Chủ tịch UBND các xã, thị trấn cần quan tâm chỉ đạo các đơn vị liên quan hỗ trợ NHCSXH huyện để giải ngân các nguồn vốn kịp thời cũng như thu hồi nợ quá hạn, lãi tồn đọng,… Đồng thời đề nghị NHCSXH cấp trên, UBND huyện tiếp tục quan tâm phân bổ các nguồn vốn trung ương và địa phương trong những tháng cuối năm 2022 nhằm đáp ứng nhu cầu vay vốn của người dân trên địa bàn huyện.
 

Tác giả bài viết: Hương Trần

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây