Bù Đăng 100 đại biểu HĐND cấp xã cụm: Nghĩa Trung, Nghĩa Bình, Đức Liễu và Minh Hưng được Bồi dưỡng

Thứ tư - 01/06/2022 07:52 581 0
Bù Đăng 100 đại biểu HĐND cấp xã cụm: Nghĩa Trung, Nghĩa Bình, Đức Liễu và Minh Hưng được Bồi dưỡng
Nhằm trang bị kiến thức, kỹ năng, phương pháp hoạt động và nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của đại biểu HĐND cấp xã, TT trong huyện. Sáng ngày 31/5, Trung tâm chính trị huyện phối hợp Phòng nội vụ huyện Bù Đăng  tiếp tục tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng đại biểu HĐND cấp xã  nhiệm kỳ 2021 – 2026 cụm: Nghĩa Trung, Nghĩa Bình, Đức Liễu và Minh Hưng.
Trong thời gian 2 ngày (31/5 và 1/6), các học viên sẽ được các Giảng viên truyền đạt bồi dưỡng 06 chuyên đề như: Một số vấn đề về tổ chức và hoạt động của Chính quyền địa phương; vị trí, vai trò của đại biểu HĐND cấp xã; Kỹ năng giám sát của đại biểu HĐND cấp xã đối với lĩnh vực y tế, giáo dục và văn hóa – xã hội; Kỹ năng thuyết trình, thảo luận, chất vấn của Đại biểu HĐND; Kỹ năng giám sát của HĐND cấp xã; Kỹ năng giám sát lĩnh vực tài chính, ngân sách, xây dựng cơ bản và đất đai của Đại biểu HĐND cấp xã; Kỹ năng tiếp xúc cử tri, tiếp xúc công dân của đại biểu HĐND cấp xã.
Thông qua lớp bồi dưỡng nhằm trang bị những kiến thức và kỹ năng cần thiết cho quá trình hoạt động của các đại biểu Hội đồng nhân dân cấp xã. Qua đó các đại biểu sẽ nắm được những nội dung về lý luận, vai trò, chức năng, cơ sở pháp lý trong tổ chức, hoạt động của Hội đồng nhân dân cấp xã. Từ đó vận dụng tốt vào tình hình thực tế của địa phương góp phần nâng cao năng lực và hiệu quả hoạt động của đại biểu Hội đồng nhân dân, nhiệm kỳ 2021- 2026.

Tác giả bài viết: Mỹ Hiệp

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây