Bù Đăng: 80 học viên tham gia bồi dưỡng, tập huấn công tác nghiệp vụ hoà giải viên cơ sở năm 2023

Thứ tư - 23/08/2023 03:40 272 0
Bù Đăng: 80 học viên tham gia bồi dưỡng, tập huấn công tác nghiệp vụ hoà giải viên cơ sở năm 2023
Sáng ngày 23/8. Trung tâm Chính trị và Phòng Tư pháp huyện Bù Đăng phối hợp tổ chức lớp bồi dưỡng, tập huấn công tác nghiệp vụ hòa giải viên cơ sở, năm 2023.
h
Toàn cảnh lớp tập huấn
Tham gia lớp bồi dưỡng, tập huấn có 80 học viên là tổ trưởng tổ hoà giải của thôn, ấp, khu phố đến từ 16 xã, thị trấn trong toàn huyện. Trong thời gian từ ngày 23 đến ngày 25/8/2023 các học viên được học tập, nghiên cứu, bồi dưỡng 4 chuyên đề bao gồm: Các chuyên đề về lý luận chính trị; Nội dung cơ bản của pháp luật về hoà giải ở cơ sở có liên quan đến quản lý Nhà nước, nhiệm vụ của UBND và UBMTTQ Việt Nam cấp xã trong công tác hoà giải cơ sở; Kiến thức pháp luật cho hoà giải viên ở cơ sở về lĩnh vực dân sự, hôn nhân và gia đình, đất đai, xây dựng và môi trường; Kỹ năng hoà giải cơ sở  và những nội dung pháp luật khác liên quan.
j
Ông Nguyễn Minh Tưởng Phó trưởng phòng Tư pháp huyện
phát biểu tại buổi tập huấn
Thông qua lớp tập huấn các học viên được bổ sung những kiến thức pháp luật, kỹ năng, nghiệp vụ hòa giải phù hợp, thiết thực để vận dụng trong hoạt động hòa giải ở cơ sở; đồng thời trao đổi, học tập kinh nghiệm và giải đáp những thắc mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ hòa giải tại cơ sở. Qua đó, góp phần nâng cao năng lực, chất lượng và hiệu quả hoạt động của công tác hòa giải trong thời gian tới./.
                                                                                                                    Phú Quang 

Tác giả bài viết: Phú Quang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây