Lãnh đạo huyện Bù Đăng viếng nghĩa trang liệt sỹ kỷ niệm 78 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9

Thứ năm - 31/08/2023 02:50 230 0
1
1
Để tỏ lòng thành kính và biết ơn vô hạn đối với các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh và độc lập tự do cho dân tộc. Sáng nay 31-8 , lãnh đạo Huyện ủy – HĐND – UBND – UBMTTQVN, các cơ quan ban ngành, đoàn thể, lực lương vũ trang huyện và Lãnh đạo  các xã, thị trấn đã tổ chức lễ viếng nghĩa trang liệt sỹ huyện kỷ niệm 78 năm cách mạng Tháng Tám thành công và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam 2/9/ 1945 – 2/9/2023).
2
Lãnh đạo huyện và CBCC hành chính, LLVT huyện viếng Nghĩa Trang liệt sỹ
Cách đây 78 năm, dưới sự lãnh đạo của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh, nhân dân cả nước đã nhất tề đứng lên tiến hành tổng khởi nghĩa giành chính quyền về tay nhân dân, chấm dứt kiếp nô lệ, lầm than, mở ra kỷ nguyên mới, kỷ nguyên độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội. Cách mạng Tháng Tám, Quốc khánh 2-9-1945 không chỉ là mốc son chói lọi trong lịch sử dân tộc, mà còn là sự kiện mang tầm vóc thời đại, có ý nghĩa quốc tế sâu sắc. Là nguồn cổ vũ, động viên, truyền cảm hứng đối với các dân tộc thuộc địa, nhân dân bị áp bức, bóc lột trên thế giới đứng lên đấu tranh giành độc lập dân tộc, dân chủ, tiến bộ xã hội.
Tại lễ viếng các đại biểu dành một phút mặc niệm tưởng nhớ những người con của dân tộc đã hiến dâng tuổi đời cho sự nghiệp độc lập tự do của Tổ quốc. Sau lễ dâng hương, dâng hoa, các đại biểu đã đến thắp hương tại các  phần mộ liệt sĩ.
 

Tác giả bài viết: Mỹ Hiệp

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây