Bù Đăng: Tập huấn Bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý tín dụng chính sách

Thứ tư - 23/08/2023 03:27 400 0
Ông Hạp Tiến Khoa - Giám đốc ngân hàng CSXH Bù Đăng triển khai, hướng dẫn nghiệp vụ
Ông Hạp Tiến Khoa - Giám đốc ngân hàng CSXH Bù Đăng triển khai, hướng dẫn nghiệp vụ
Chiều ngày 22/08/2023, tại hội trường UBND xã Đức Liễu, Ngân hàng Chính sách xã hội huyện đã phối hợp với Hội đoàn thể huyện tổ chức hội nghị tập huấn, bồi dưỡng  nghiệp vụ cho cán bộ kiêm nhiệm phối hợp thực hiện tín dụng chính sách trên địa bàn huyện. Tham dự buổi tập huấn có Ông Hạp Tiến Khoa - Giám đốc NHCSXH huyện trực tiếp chủ trì lớp tập huấn, Bà Nguyễn Thị Thủy - Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện.
2
Toàn cảnh hội nghị tập huấn
Tại lớp tập huấn, các Hội đoàn thể các xã thị trấn và Ban quản lý tổ tiết kiệm và vay vốn của 4  xã Đức Liễu, Nghĩa Trung, Nghĩa Bình và Minh Hưng được giảng viên là cán bộ NHCSXH huyện triển khai, hướng dẫn các nội dung liên quan đến chức năng, nhiệm vụ cũng như  nghiệp vụ của Ban quản lý Tổ tiết kiệm và vay vốn, cụ thể như: Thông tin, giới thiệu về các chương trình vay vốn đang cho vay trên địa bàn huyện; các văn bản mới ban hành liên quan đến tín dụng chính sách; Những nội dung liên quan đến hoạt động ủy thác, ủy nhiệm giữa NHCSXH với Tổ Tiết kiệm và vay vốn. Bên cạnh đó, cũng đã tóm lược lại quy trình, nghiệp vụ cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác; Nghiệp vụ xử lý nợ rủi ro; Nghiệp vụ thay đổi người đại đại diện vay vốn; Công tác thu lãi theo biên lai, cách sắp xếp và quản lý hồ sơ, giấy tờ tại các Tổ Tiết kiệm và vay vốn; Những nội dung hoạt động của tổ, công tác sinh hoạt tổ định kỳ, trách nhiệm, quyền hạn và nghĩa vụ của Ban quản lý Tổ, một số sai sót thường gặp tại Tổ Tiết kiệm và vay vốn trong quá trình hoạt động; đưa ra các giải pháp để thực hiện phương án củng cố nâng cao chất lượng hoạt động, chất lượng tín dụng trên địa bàn. Giảng viên (cán bộ NHCSXH) đã hướng dẫn cho các học viên một số kỹ năng, nghiệp vụ trong quản lý nguồn vốn bằng phương pháp cầm tay chỉ việc, thực hành các nghiệp vụ về quy trình thủ tục thiết lập hồ sơ vay vốn cũng như các biểu mẫu ghi chép cho Tổ TK&VV, . . . Tiếp đó, thực hiện hướng dẫn cài đặt và sử dụng dịch vụ Mobile Banking của NHCSXH.
Tại hội nghị, các đại biểu cũng đã thảo luận, trao đổi những khó khăn vướng mắc cũng như kinh nghiệm trong quá trình thực hiện công tác ủy thác chính sách tại cơ sở. NHCSXH huyện cũng đã giải đáp và hướng dẫn xử lý tình huống thông qua các câu hỏi về một số vấn đề phát sinh trong quá trình triển khai thực hiện công tác vay vốn tại cơ sở, cách nắm bắt thông tin vay vốn.
Thông qua lớp tập huấn giúp các học viên nắm bắt được nội dung các chương trình tín dụng chính sách đang triển khai trên địa bàn; nâng cao kỹ năng quản lý Ban quản lý tổ TK&VV về nghiệp vụ NHCSXH. Đồng thời, thực hiện triển khai đưa nguồn vốn ưu đãi của Chính phủ đến cơ sở tạo điều kiện cho hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác tiếp cận nguồn vốn và các sản phẩm dịch vụ của NHCSXH một cách nhanh chóng, hiệu quả nhất, góp phần hoàn thành tốt công tác cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác, đảm bảo công tác an sinh xã hội, xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện.

Tác giả bài viết: Hương Trần

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây