Bù Đăng cần phát huy vai trò mỗi người dân phải là một chiến sĩ trên mặt trận phòng chống dịch bệnh covid- 19

Thứ sáu - 29/10/2021 05:40 427 0
Đó là một trong những ý kiến kết luận của ông Huỳnh Hữu Thiết -Phó chủ tịch HĐND tỉnh trong buổi giám sát việc triển khai, thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại địa bàn huyện Bù Đăng sáng ngày 27/10. Dự buổi giám sát có Phó chủ tịch HĐND huyện Điểu Hà Hồng Lý cùng đại diện các cơ quan có liên quan.
Th
Toàn cảnh buổi làm việc
Trước khi làm việc với Trung tâm Chỉ huy công tác phòng, chống dịch Covid-19 huyện Bù Đăng, đoàn đã đến làm việc tại xã Đức Liễu. Đây là xã có địa bàn rộng, giáp ranh nhiều xã trong huyện và 1 xã của huyện Phú Riềng, do đó áp lực trong công tác kiểm soát dịch là khá lớn. Tuy nhiên với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, chính quyền xã đã huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc, qua đó kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh trên địa bàn.
Cùng với xã Đức Liễu, 15 xã, thị trấn khác trong toàn huyện Bù Đăng cũng thực hiện khá tốt công tác phòng, chống dịch trong thời gian vừa qua. Theo đó, mặc dù địa bàn xuất hiện nhiều ổ dịch lớn, nhỏ với số ca F0 tính đến nay là 181 trường hợp, thế nhưng huyện đã làm tốt công tác truy vết, khoanh vùng và dập dịch, nhờ đó tình hình dịch bệnh ở địa phương luôn trong tầm kiểm soát.
Công tác chi trả cho các đối tượng gặp khó khăn theo Nghị quyết 68 của Chính phủ và hỗ trợ người dân địa phương đang ở tỉnh, thành bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 cũng nhanh chóng, kịp thời. Trong đó, riêng việc chi hỗ trợ cho lao động tự do và bị tạm hoãn hợp đồng lao động là hơn 5.900 trường hợp với số tiền 5,7 tỷ đồng. Về tiêm phòng vắc xin,  đến nay huyện Bù Đăng đã thực hiện 16 đợt tiêm đạt hơn 57.400 người tiêm mũi 1 và hơn 9.300 người tiêm mũi 2. Đối với chương trình “Sóng và máy tính cho em”, huyện cũng đã vận động và được tỉnh hỗ trợ với hơn 1.800 điện thoại thông minh để trao tặng học sinh nghèo, khó khăn có điều kiện học tập trực tuyến…
Phát biểu kết luận buổi giám sát, Phó chủ tịch HĐND tỉnh Huỳnh Hữu Thiết yêu cầu: huyện Bù Đăng phải linh hoạt, sáng tạo trong công tác phòng chống dịch; phát huy vai trò mỗi người dân phải là một chiến sĩ trên mặt trận còn nhiều cam go này; đặc biệt phải bám sát tinh thần Nghị quyết số 05-NQ/TU ngày 5-8-2021 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống diễn biến của dịch bệnh Covid-19 để vừa chống dịch vừa khôi phục kinh tế và sớm đưa đời sống nhân dân trở lại trạng thái bình thường mới.

Tác giả bài viết: Mỹ Hiệp

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây