Bù Đăng: Các lực lương chức năng Ban chỉ đạo 389 xử phạt 121 vụ việc, thu nộp ngân sách trên 300 triệu đồng

Chủ nhật - 31/10/2021 01:49 487 0
Sáng ngày 29/10, ông Trần Văn Phương - Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả huyện Bù Đăng (Gọi tắt là BCĐ 389 huyện) đã chủ trì họp đánh giá công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trên địa bàn huyện trong 10 tháng đầu năm và nhiệm vụ những tháng còn lại.
a
Phó chủ tịch UBND huyện Trần Văn phương phát biểu kết luận cuộc họp
Năm 2021, các lực lượng chức năng của BCĐ 389 huyện bám sát chỉ đạo của UBND huyện, kế hoạch, chương trình của BCĐ 389 huyện để triển khai tập trung kiểm tra, kiểm soát vào các địa bàn, lĩnh vực trọng điểm: Ma túy, chất nổ, xăng dầu, thuốc lá, khoáng sản, các mặt hàng thực phẩm, hàng tiêu dùng, thực phẩm chức năng, dược phẩm, mỹ phẩm, chất cấm dùng trong chăn nuôi, phân bón, lâm sản, động vật quý hiếm. Đặc biệt trong dịp Lễ, Trung thu và nhất là đợt dịch Covid-19.
Qua các đợt ra quân các lực lượng chức năng của BCĐ389 huyện đã ra quân kiểm tra, kiểm soát và phát hiện 121 vụ việc, xử phạt nộp ngân sách gần 300 triệu đồng, tiêu hủy thực phẩm kém chất lượng. Trong đó: Đội quản lý thị trường xử phạt 100 vụ, liên ngành Kinh tế - Hạ tầng, Công an, quản lý thị trường xử phạt 21 vụ việc.
Bên cạnh đó, Trong đợt dịch covid-19 vừa qua, các lực lượng chức năng đã tuyên truyền, nhắc nhở 300 trường hợp và cho cam kết 120 lượt hộ kinh doanh và Bách hóa xanh trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.
a 1
Lực lượng chức năng tiêu hủy thực phẩm kém chất lượng

Kết luận buổi làm việc, Ông Trần Văn Phương ghi nhận những kết quả của các lực lượng chức năng, trong thời gian tới, đề nghị phòng Kinh tế - Hạ tầng tham mưu kiện toàn các thành viên và xây dựng Quy chế làm việc của BCĐ389 huyện; Xây dựng kế hoạch ra quân kiểm việc tuân thủ pháp luật trong hoạt động sản xuất, kinh doanh trên một số lĩnh vực, mặt hàng nổi cộm, thiết yếu phục vụ tiêu dùng trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán 2022, đặc biệt lưu ý đối với các cây xăng, dầu ghim hàng, đầu cơ làm ảnh hởng đến sản xuất kinh doanh và an sinh xã hội.

Tác giả bài viết: Yến Lê

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây