Ban chỉ đạo Covid-19 huyện Bù Đăng họp đánh giá và triển khai nhiệm vụ phòng chống covid-19 trong tình hình mới

Thứ năm - 04/11/2021 22:42 994 0
Sáng ngày 4/11, Ban chỉ đạo phòng, chống  covid- 19  huyện Bù Đăng tổ chức họp đánh giá và bàn các giải pháp tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh covid-19 trên địa bàn huyện.
cv
Bí thư huyện ủy, Trưởng BCĐ huyện Vũ Lương phát biểu kết luận tại hội nghị
Trước tình hình dịch bệnh covid- 19 tiếp tục có những diễn biến phức tạp, các ca f0 trên địa bàn có chiều hướng tăng nhanh trong những ngày qua. Trên địa bàn huyện Bù Đăng tính đến ngày 03/11 có 203 trường hợp dương tính với Sars-CoV2 và có 05 trường hợp tái dương tính. Trong đó có 191 ca đã điều trị khỏi, 09 ca đang điều trị, 04 ca chuyển tuyến trên và có 05 ca tử vong. Trong khoảng 30 ngày tính từ ngày 1/10/ 2021, huyện Bù Đăng đón 3.425 người về từ vùng dịch trong đó có 19 người xét nghiệm dương tính với Sars-CoV2.
Để chủ động trong công tác phòng chống dịch bệnh, tại cuộc họp các thành viên Ban chỉ đạo tập trung thảo luận về những khó khăn, vướng mắc trong công tác phòng chống dịch như: Các chế độ, chính sách đối với lực lượng tham gia phòng chống dịch; việc chi trả chế độ cho các f0 thiếu giấy tờ nhân thân... Về công tác phòng chống dịch trên địa bàn các thành viên dự họp đánh giá thời gian qua các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn và người dân trong huyện có phần lơ  là trong  công tác phòng chống dịch. Các thành viên cũng đề nghị để người dân trên địa bàn huyện sẵn sàng cho việc thực hiện mục tiêu kép “vừa chống dịch vừa phát triển kinh tế” cần tăng cường và đổi mới công tác tuyên truyền, đưa công tác phòng phòng chống dịch bệnh covid- 19 vào hương ước, quy ước tại các khu dân cư và nâng cao trách nhiệm của các tổ phòng chống covid cộng đồng.
Phát biểu tại cuộc họp TUV. Bí thư huyện ủy ,Trưởng ban chỉ đạo phòng chống covid-19 huyện Bù Đăng Vũ Lương đánh giá cao công tác phòng chống dịch trên địa bàn huyện. Bí thư huyện ủy cho rằng thời gian qua vai trò và ý thức của người dân về phòng chống dịch bệnh covid- 19 có chuyển biến rõ nét. Tuy nhiên một số cơ quan, đơn vị và người dân đã xuất hiện tâm lý chủ quan, lơ là trong công tác phòng chống dịch. Trước tình hình diễn biến dịch bệnh vẫn tiềm ẩn nguy cơ bùng phát,  các cơ quan, đơn vị và người dân cần sẵn sàng thích ứng, linh hoạt và an toàn để tiến tới bình thường mới. Bám sát 04 nhiệm vụ trọng tâm Nghị quyết 05-NQ/TU của Tỉnh ủy Bình Phước; nâng cao trách nhiệm giám sát của tổ covid cộng đồng; Các thành viên ban chỉ đạo cần gắn trách nhiệm với địa bàn phụ trách; các cơ quan, đơn vị thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch; Công tác tiêm vắc xin cần có giải pháp phù hợp với điều kiện thực tiễn của địa phương; UBND huyện rà soát chỉ đạo các cơ quan chuyên môn sớm chi trả cho các đối tượng được hưởng các chế độ theo quy định; Công an huyện phối hợp với các cơ quan có liên quan tham mưu UBND huyện tăng cường công tác giám sát đối với người về từ nơi khác đặc biệt là các trường hợp về từ vùng dịch.
Về công tác tuyên truyền Bí thư huyện ủy Bù Đăng đề nghị cần Nâng cao tuyên truyền mức cảnh báo về nguy cơ cũng như tình hình dịch bệnh, tuyên truyền đa dạng, phù hợp, linh hoạt đến tận thôn, ấp, khu phố để công tác phòng chống dịch trên địa bàn huyện đạt kết quả cao nhất.
cv 1
Toàn cảnh cuộc họp

Tác giả bài viết: Mỹ Hiệp

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây