Bù Đăng: Đón tiếp Giáo sư Tadashi Hattory và đoàn Y, Bác sỹ đến phẫu thuật cho bệnh nhân nghèo trên địa bàn huyện.

Chủ nhật - 19/11/2023 00:23 123 0
Bù Đăng: Đón tiếp Giáo sư Tadashi Hattory và đoàn Y, Bác sỹ đến phẫu thuật cho bệnh nhân nghèo trên địa bàn huyện.

     Tối ngày 18/11/2023, tại Khu Bảo tồn văn háo dân tộc S’tiêng sóc Bom Bo, UBND huyện Bù Đăng đã tổ chức đón tiếp Giáo sư Tadashi Hattory trưởng đoàn của tổ chức phòng chống mù lòa Châu Á APBA và đoàn Bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Phước đến mổ mắt miễn phí cho bệnh nhân nghèo huyện Bù Đăng. Ông Vũ Văn Mười – Phó Bí thu Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện chủ trì buổi đón tiếp.
2
     Buổi đón tiếp diễn ra trong không khí đầm ấm và nhiều cảm xúc, các đại biểu tham dự chương trình đã cùng nhau hát Quốc ca Nhật Bản, Quốc ca Việt Nam và những bài hát về tình yêu quê hương đất nước Việt Nam, điệu múa mang đậm bản sắc của người dân tộc S’tiêng.
Giáo sư Tadashi Hattory thay mặt đoàn công tác đã bày tỏ lòng cảm ơn tới lãnh đạo UBND huyện đã tổ chức buổi đón tiếp, điều kiện tốt nhất để Giáo sư và đoàn y bác sỹ hoàn thành chương trình làm việc những ngày qua.
3
Ông Vũ Văn Mười – Phó bí thư huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện chủ phát biểu tại buổi đón tiếp

     Ông Vũ Văn Mười – Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện đã tặng hoa cho Giáo sư và phát biểu cảm ơn Giáo sư Tadashi Hattory cùng các thành viên của tổ chức phòng chống mù lòa Châu Á APBA và đoàn Bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Phước đã đến và thực hiện mổ mắt miễn phí cho bệnh nhân nghèo huyện Bù Đăng.
1
Giáo sư Tadashi Hattoyry tại buổi đón tiếp

     Trước đó, từ ngày 17/11/2023 tại Trung tâm y tế huyện Bù Đăng, Giáo sư Tadashi Hattory và đoàn chuyên gia cùng các bác sĩ Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Phước đã tổ chức khám cho hơn 100 bệnh nhân và phẫu thuật cho 91 bệnh nhân bị đục thủy tinh thể là người nghèo trên địa bàn huyện Bù Đăng. Chương trình là hoạt động thiết thực và có ý nghĩa nhân đạo sâu sắc, qua đó giúp những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn, bị đục thủy tinh thể có thể nhìn thấy ánh sáng, hòa nhập cộng đồng, giảm gánh nặng chi phí khám chữa bệnh cho bệnh nhân.
5
     Đồng hành cùng chương trình, dịp này Nam A Bank cụm Bình Phước trao tặng trên 100 phần quà, mỗi phần trị giá 500 ngàn đồng cho người được phẫu thuật đục thủy tinh thể.
 

Tác giả bài viết: Anh Tuấn - Thanh Phong

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây