Bù Đăng: Tổ chức lễ phát động tháng hành động vì bình đẳng giới năm 2023

Thứ năm - 23/11/2023 02:20 488 0
Bù Đăng: Tổ chức lễ phát động tháng hành động vì bình đẳng giới năm 2023
Sáng 22-11, Phòng Lao động thương binh và Xã hội huyện Bù Đăng phối hợp với UBND xã Nghĩa Trung tổ chức Lễ phát động tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2023.
23 11
UVTV – Phó chủ tịch UBND - kiêm trưởng Ban vì sự tiến bộ phụ nữ huyện Nguyễn Văn Lưu phát biểu tại buổi lễ
Tham dự lễ phát động có UVTV – Phó chủ tịch UBND - kiêm trưởng Ban vì sự tiến bộ phụ nữ huyện Nguyễn Văn Lưu, lãnh đạo các Hội, đoàn thể, phòng, ban chuyên môn huyện, lãnh đạo UBND xã Nghĩa Trung và hơn 100 cán bộ, công chức, viên chức, lao động, cán bộ chiến sĩ lực lượng vũ trang, đoàn viên, hội viên, các tầng lớp nhân dân đến từ các xã, trị trấn trong toàn huyện.
23 11 2
Đại biểu tham dự lễ phát động
Lễ phát động diễn ra với chủ đề “Đảm bảo an sinh xã hội, tăng quyền năng và tạo cơ hội cho phụ nữ và trẻ em gái nhằm thực hiện bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới”. Đây là hoạt động nhằm đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền, vận động các cấp, ngành, cơ quan, tổ chức, gia đình, cá nhân và toàn xã hội chung tay xóa bỏ tất cả các hình thức phân biệt đối xử, bạo lực trên cơ sở giới; tạo điều kiện và cơ hội cho phụ nữ, trẻ em gái phát triển bình đẳng, qua đó góp phần thực hiện thành công các mục tiêu của Chiến lược Quốc gia về bình đẳng giới, Luật bình đẳng giới và Luật phòng, chống bạo lực gia đình.
23 11 3
Văn nghệ chào mừng
Phát biểu tại buổi lễ, UVTV – phó chủ tịch UBND - kiêm trưởng Ban vì sự tiến bộ phụ nữ huyện Nguyễn Văn Lưu đề nghị: Các cấp ủy, chính quyền; Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội huyện; Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ huyện trên cơ sở chức năng, nhiệm vụ tăng cường quán triệt sâu sắc, triển khai có hiệu quả các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước; các Kế hoạch, Chương trình của UBND huyện về bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới. Thường xuyên lồng ghép Chương trình phòng chống bạo lực gia đình, bình đẳng giới vào Chương trình, Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của đơn vị; phối hợp thực hiện tốt các Chương trình về phát triển kinh tế, giảm nghèo, tạo việc làm tăng thu nhập cho người lao động để ổn định đời sống gia đình. Quan tâm xây dựng các mô hình có sự tham gia của phụ nữ để thúc đẩy bình đẳng giới đối với những lĩnh vực có nguy cơ bất bình đẳng giới cao từ đó nhằm đảm bảo an sinh xã hội, tăng quyền năng và cơ hội cho phụ nữ và trẻ em gái./.
 

Tác giả bài viết: Phú Quang - Đỗ Huấn.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây