Bù Đăng sẵn sàng tiếp nhận cách ly 500 trường hợp F1

Thứ ba - 13/07/2021 04:07 1.792 0
Nhằm chuẩn bị các phương án khi dịch Covid-19 có dấu hiệu lây lan cộng đồng, sáng ngày 11/7, Phó Chủ tịch UBND huyện Bù Đăng Trần Văn Phương cùng đại diện các ngành đã có buổi kiểm tra công tác chuẩn bị khu cách ly cho các đối tượng F1 trên địa bàn huyện.
01 (16)
Phó Chủ tịch UBND huyện Bù Đăng Trần Văn Phương (dấu X) kiểm tra công tác chuẩn bị khu cách ly tại trường tiểu học Bom Bo, xã Bom Bo, huyện Bù Đăng
 
02a (2)
Công nhân gấp rút hoàn thiện hàng rào cách ly tại khu cách ly trường tiểu học Bom Bo, xã Bom Bo, huyện Bù Đăng
Theo đó, UBND huyện Bù Đăng sẵn sàng bố trí 5 khu vực cách ly: Trường Dân tộc Nội trú Điểu Ong, Nhà nghỉ Sao Mai, Nhà nghỉ Vạn Xuân (thị trấn Đức Phong); Trường tiểu học Bom Bo (xã Bom Bo); Trường mầm non Tuổi Ngọc (xã Đường 10); Khu tập thể nhà máy Ethanol (xã Minh Hưng) với khả năng tiếp nhận trên 500 trường hợp.
Phó Chủ tịch UBND huyện Bù Đăng – Trần Văn Phương cho biết: “Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Huyện Bù đăng đã chủ động triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh. Đặc biệt đã sẵn sàng bố trí các khu cách ly khi có tình hướng xảy ra. Đến nay, huyện Bù Đăng đã chuẩn bị sẵn sàng tiếp nhận tối đa khoảng 500 người và tiếp tục nghiên cứu các khu cách ly để chủ động trong việc cách ly”.
Huyện Bù Đăng là cửa ngõ thông thương của Bình Phước với các tỉnh Tây Nguyên, đến nay Bù Đăng có 39 ca F1 được cách ly tại trường nội trú Điểu Ong, thị trấn Đức Phong, huyện Bù Đăng. Tuy nhiên không vì thế mà chủ quan, lơ là khi dịch bệnh Covid-19 ngày một tiềm ẩn nhiều nguy cơ lây nhiễm chéo trong cộng đồng, nhất là các vùng lân cận huyện Bù Đăng đã xuất hiện các trường hợp F0 hoặc nghi nhiễm F0, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Bù Đăng chỉ đạo các cơ quan, ban ngành và các xã thị trấn trên địa bàn huyện thực hiện nghiêm quy định của ngành y tế nhất là biện pháp 5K trong phòng chống dịch covid-19, tổ chức ra quân tuyên truyền, vận động người dân cài đặt, sử dụng ứng dụng Bluezone,.. nhằm thực hiện mục tiêu kép “vừa chống dịch, vừa phát triển kinh tế” huyện nhà.

Tác giả bài viết: Yến Lê

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây