Kết quả thi Học sinh giỏi khối THCS trên địa bàn huyện tiếp tục xếp vị trí thứ 2 toàn tỉnh

Thứ hai - 19/07/2021 03:48 1.305 0
Đó là một trong những kết quả được phòng Giáo dục và đào tạo huyện Bù Đăng báo cáo UBND huyện tại buổi đánh giá chất lượng năm học 2020-2021 do UVTV,  Phó chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Lưu chủ trì, cùng dự có hiệu trưởng các trường THCS trên địa bàn huyện.
Toàn cảnh cuộc họp
Toàn cảnh cuộc họp
Năm học 2020 -2021, số học sinh tốt nghiệp THCS trên địa bàn huyện có 2.064/2093 học sinh, đạt tỷ lệ 98,6%, giảm 0,7% so với cùng năm học 2019-2020. Kết quả thi học sinh giỏi lớp 9 có 225 học sinh được công nhận học sinh giỏi cấp huyện, 84 học sinh giỏi cấp tỉnh, đoàn Bù Đăng tiếp tục xếp vị trí thứ 2 toàn tỉnh. Kết quả thi KHKT có 17/37 học sinh được công nhận cấp huyện, 10/17 học sinh đạt giải cấp tỉnh; Tỷ lệ giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp huyện đạt 69,89%, cấp tỉnh đạt 72%. Chất lượng giáo dục toàn diện được nâng lên, cơ sở vật chất, trang thiết bị trường học được quan tâm đầu tư, cảnh quan, môi trường sư phạm được cải tạo đáp ứng tốt cho công tác chuyên môn, xây dựng trường chuẩn Quốc gia.
Tuy nhiên tỉ lệ học sinh lên lớp thẳng của một số trường chưa cao, chất lượng thi tuyển sinh vào lớp 10 đạt thấp, có một số trường có chiều hướng giảm sâu. Trình độ giáo viên được nâng lên nhưng chất lượng giảng dạy chưa tương xứng, chất lượng đội ngũ giáo viên Tiếng Anh còn hạn chế so với yêu cầu giảng dạy theo “Đề án dạy và học ngoại ngữ trong hệ thống Giáo dục Quốc dân giai đoạn 2008-2020”. Tình hình dịch Covid- 19 diễn biến phức tạp các trường học phải chuyển sang hình thức dạy học, ôn thi bằng hình thức trực tuyến và các hình thức khác đã gặp khó khăn trong công tác quản lý học sinh.
Tại buổi làm việc các thành viên dự họp cũng đã trao đổi và thảo luận các giải pháp  góp phần nâng cao chất lượng học sinh trong năm học mới 2021-2022. Trong đó quan tâm đến  giải pháp giảng dạy và ôn thi cho học sinh bằng hình thức trực tuyến và các hình thức khác, áp dụng linh hoạt đối với học sinh từng vùng, giúp các em tiếp cận được kiến thức trong thời gian dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp.
Phát biểu tại buổi làm việc, Phó chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Lưu chia sẻ với những khó khăn trước tình hình dịch bệnh, điều kiện cơ sở vật chất và chất lượng đội ngũ giáo viên ở một số trường còn hạn chế. Ông mong rằng: các trường THCS trên địa bàn cùng với ngành giáo dục huyện nhà cần nỗ lực vượt qua khó khăn, hoàn thành tôt nhiệm vụ trong năm học tới.

Tác giả bài viết: Mỹ Hiệp

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây