Bù Đăng tăng cường công tác tuyên truyền phòng chống dịch covid- 19 trong vùng đồng bào DTTS

Thứ ba - 07/12/2021 03:17 528 0
Chiều ngày 6/12, Huyện ủy Bù Đăng tổ chức Hội nghị  thảo luận các giải pháp để tăng cường công tác “ Tuyên truyền, vận động, quản lý, xử lý” nhằm nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền về phòng, chống dịch covid- 19 trong nhân dân. Hội nghị được tổ chức bằng hình thức trực tuyến từ Hội trường Huyện ủy đến các xã, thị trấn trong toàn huyện. Phó Bí thư Thường trực huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Tấn Hồng chủ trì hội nghị.
tt
 
tt 2
Toàn cảnh hội nghị tại điểm cầu chính hội trường Huyện ủy và điểm cầu xã Đăk Nhau
Tại hội nghị các đại biểu đã được nghe và thảo luận về các giải pháp để tăng cường  công tác “Tuyên truyền, vận động, quản lý, xử lý” của 8 cơ quan, ban ngành và các xã, thị trấn như: Nhiệm vụ và  giải pháp để phát huy tổ covid cộng đồng, công tác tuyên truyền vận đồng quần chúng nhân dân;  Công tác kiểm tra, xử lý các vi phạm về phòng, chống dịch; các giải pháp để nâng cao công tác tuyên truyền phòng chống covid- 19 trong thời gian tới; Trách nhiệm của chính quyền cấp xã trong quản lý địa bàn và công tác lãnh đạo, chỉ đạo hệ thống chính trị tại địa phương tham gia phòng chống dịch; Giải pháp tuyên truyền phòng chống covid- 19 trong vùng đồng bào DTTS; Việc phân cấp gắn với quản lý, xử lý các tổ chức cá nhân vi phạm các quy định về công tác phòng, chống dịch, nâng cao trách nhiệm của người đứng đầu trong chỉ đạo, quản lý địa bàn.
Phát biểu kết luận tại Hội nghị đồng chí Nguyễn Tấn Hồng ghi nhận các ý kiến và giải pháp hợp lý. Đồng chí đề nghị tất cả cán bộ đảng viên, công chức, viên chức, chiến sỹ LLVT, người lao động, Đoàn viên, Hội viên và mỗi người dân trên địa bàn huyện đều là tuyên truyền viên gương mẫu trong công tác phòng, chống dịch. Mỗi tập thể, cá nhân cần phát huy công tác tuyền truyền linh hoạt, tùy vào từng thời điểm cụ thể, có nội dung tuyên truyền phù hợp với thực tiễn; Công tác tuyên truyền đúng hướng, có sự kiểm tra, giám sát thường xuyên. Bên cạnh đó cần tăng cường công tác xử lý để răn đe, giáo dục nhằm nâng cao nhận thức và thay đổi hành vi trong công tác phòng, chống dịch. Đồng thời cần đặc biệt quan tâm đến công tác tuyên truyền,vận động trong vùng có đông đồng bào dân tộc thiểu số. Các hoạt động “Tuyên truyền, vận động, quản lý, xử lý” phải được thực hiện quyết liệt, đồng bộ và mang tính nhân văn.

Tác giả bài viết: Mỹ Hiệp

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây