Hoạt động thiện nguyện vì người nghèo trên địa bàn xã Đồng Nai và Đoàn Kết

Thứ ba - 07/12/2021 03:58 1.088 0
Sáng ngày 07/12, tại xã Đồng Nai, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Phước, Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Phước phối hợp UBND xã Đồng Nai tổ chức trao quà cho các em học sinh nghèo khó trên địa bàn xã Đồng Nai.
dn
 
dn 1
Toàn cảnh hoạt động tặng quà cho người nghèo tại xã Đồng Nai và Đoàn Kết
Dịp này, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội Phan Viết Lượng đã trao 50 phần quà, mỗi phần quà trị giá 500.000 đồng tiền mặt. Tổng trị giá 25 triệu đồng.
Đây là những phần quà do Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh vận động Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam tài trợ, nhằm động viên tinh thần các em và gia đình vượt khó vươn lên ổn định đời sống trước đại dịch Covid-19; Đồng thời tạo điều kiện chăm sóc tốt nhất cho các em trước mùa giáp hạt sắp đến để các em được phát triển và không em nào bị bỏ lại phía sau.
Trước đó ngày 5/12 tại xã Đoàn Kết, Nhóm G9 đến từ Thành phố Hồ chí Minh phối hợp Ban chỉ huy Quân sự, Huyện đoàn Bù Đăng và UBND xã Đoàn Kết đã tổ chức trao tặng 50 úi an sinh cho những hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn xã Đoàn Kết.
Mỗi túi an sinh bao gồm: gạo, dầu ăn, sữa, nước mắm, rau củ và nhu yếu phẩm cần thiết khác với trị giá 250.000 đồng/phần, tổng giá trị 50 túi an sinh trong chương trình lần này là 12.500 ngàn đồng.
Trong thời điểm này, sự quan tâm giúp đỡ của các cá nhân và tổ chức đối với những người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn không chỉ góp phần chăm lo đời sống, mà còn tiếp thêm động lực cho người dân vượt qua khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Qua đó, lan tỏa tinh thần trách nhiệm, sự sẻ chia yêu thương rộng khắp trong cộng đồng trong trạng thái “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19”.
 

Tác giả bài viết: Yến Lê - Mỹ Hiệp

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây