Bù Đăng thành lập 13 chốt kiểm soát quyết liệt bảo vệ vững chắc vùng xanh

Thứ tư - 25/08/2021 05:11 546 0
Đó là một trong những nội dung Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid- 19 huyện Bù Đăng đưa ra tại cuộc họp đề ra các giải pháp “Bảo vệ vững chắc vùng xanh” trên địa bàn huyện sáng ngày 19/8. TUV, Bí thư huyện ủy Vũ Lương tham dự cuộc họp.
chot
Một trong những chốt kiểm soát và giữ an toàn "vùng xanh" tại thị trấn Đức Phong
Tại cuộc họp các thành viên dự họp đã báo cáo, bàn và đề xuất giải pháp với Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh covid- 19 huyện Bù Đăng về tình hình hoạt động tại  khu cách ly tập trung tại xã Bom Bo; kế hoạch tổ chức tiêm Vacxin, lấy mẫu diện rộng cho người dân; ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác phòng chống dịch, thành lập trang web chuyên sử dụng cho công tác phòng chống dịch của huyện; cần khảo sát thêm vị trí khu cách ly mới.
Ngoài ra các thành viên Ban chỉ đạo còn đề xuất thành lập 13 chốt kiểm dịch trong đó có 10 chốt Giáp ranh 02 tỉnh bạn ĐăkNông, Lâm Đồng, 03 chốt Giáp ranh huyện  nội địa, các chốt được thành lập và hoạt động lâu dài theo tình hình, diễn biến của dịch bệnh. Ban chỉ đạo huyện thống nhất, ngoài việc thành lập chốt kiểm soát, các xã, thị trấn thành lập các tổ tuần tra và chốt chặn thường xuyên tại các khu vực chợ, khu đông dân cư đặc biệt là các ngã ba, ngã tư chạy dọc theo Quốc lộ 14 để kiểm soát lượng người đi vào địa bàn huyện, bảo vệ vững chắc và khóa thật chặt tuyến đường này.
Kết luận tại cuộc họp Chủ tịch UBND  huyện Trần Thanh Hòa – Trưởng ban chỉ đạo phòng chống covid-19 huyện Bù Đăng thống nhất với các ý kiến của thành viên BCĐ về việc tăng cường các chốt chặn nhằm bảo vệ vững chắc vùng xanh. Chủ tịch UBND huyện cũng lưu ý Ban chỉ đạo về việc chuẩn bị các điều kiện cần thiết tại khu cách ly tập trung tại xã Bom Bo và khảo sát thêm các vị trí  khu cách ly mới, sẵn sàng đón người dân  và con em của địa phương từ nơi khác về cách ly trong thời gian tới. Trung tâm y tế huyện tham mưu Ban chỉ đạo áp dụng hình thức cách ly tại nhà đối với các trường hợp: Trẻ em, phụ nữ mang thai, có bệnh lý nền và phối hợp các cơ quan, ban ngành có liên quan hỗ trợ các hộ cách ly tại nhà cả về vật chất lẫn tinh thần, tạo điều kiện để các hộ yên tâm cách ly đúng theo quy định của Bộ y tế. Việc tiêm vắcxin, lấy mẫu diện rộng cần đảm bảo đúng tiến độ, đúng đối tượng và thực hiện quyết liệt nhằm sàng lọc và ngăn chặn nguồn lây.

Tác giả bài viết: Mỹ Hiệp

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây