Bù Đăng dự hội nghị gặp mặt doanh nghiệp trên phạm vi toàn tỉnh

Thứ tư - 25/08/2021 23:01 516 0
Sáng ngày 23/8, tại điểm cầu UBND huyện, TUV, Bí thư huyện ủy Bù Đăng Vũ Lương, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Trần Thanh Hòa và đại diện các cơ quan có liên quan đã chủ trì tham dự  hội nghị gặp gỡ giữa lãnh đạo tỉnh Bình Phước và các doanh nghiệp năm 2021. Hội nghị được trực tuyến từ điểm cầu chính UBND tỉnh Bình Phước và  được kết nối trực tuyến đến tất cả các huyện, thị, thành phố và cộng đồng doanh nghiệp tỉnh Bình Phước.
dn
Toàn cảnh tham dự hội nghị tại điểm cầu huyện Bù Đăng
Báo cáo tại Hội nghị cho biết: Kể từ khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát đến nay, tỉnh Bình Phước đã có những động thái rất kịp thời để hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp. Cụ thể, đến nay đã gia hạn thuế cho hơn 460 doanh nghiệp với tổng số tiền 663 tỷ đồng; giảm mức thu 30 loại phí và lệ phí khoảng 50 tỷ đồng…
Tuy nhiên để thực hiện được “mục tiêu kép”, các doanh nghiệp cho biết vẫn còn nhiều vấn đề cần lãnh đạo tỉnh tháo gỡ. Điển hình nhất là việc vận chuyển, lưu thông nguyên vật liệu cho sản xuất vẫn gặp khó vì mỗi địa phương thực hiện mỗi kiểu, do mức độ phòng, chống dịch theo vùng khác nhau….
Tại hội nghị vấn đề mà nhiều doanh nghiệp tham gia mong mỏi nhất là cần đẩy nhanh tiến độ tiêm vắcxin cho lực lượng lao động. Nếu được, một số công ty sẽ sẵn sàng hỗ trợ thêm kinh phí để có đủ lượng vắcxin tiêm cho công nhân của mình.
Cộng đồng doanh nghiệp trong tỉnh cũng cho biết, trong quá trình thực hiện phương châm “3 tại chỗ” để vừa sản xuất, vừa phòng chống dịch thì chi phí sản xuất đã tăng lên đáng kể. Đây chính là bài toán khó của các doanh nghiệp Bình Phước trong thời điểm hiện nay.
Phát biểu tại hội nghị, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Cường cho rằng: Mặc dù quá trình thực hiện “3 tại chỗ” sẽ phát sinh những vướng mắc nhưng đây chính là mắt xích quan trọng để Bình Phước kiểm soát được tình hình dịch bệnh. Do đó rất cần các doanh nghiệp đồng lòng thực hiện và chia sẻ. Bí thư Tỉnh ủy cũng mong muốn cả cộng đồng, trong đó có các doanh nghiệp càng khó khăn, càng phức tạp thì càng đoàn kết, “biến nguy thành cơ” để cùng phát triển.
Phát biểu bế mạc hội nghị, Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuệ Hiền cho biết, tỉnh luôn nỗ lực bằng mọi cách không để đứt gãy chuỗi sản xuất nhưng vẫn đặt sức khỏe, sự an toàn của nhân dân lên hàng đầu. Do đó, tỉnh vẫn sẽ tiếp tục thực hiện phương án “3 tại chỗ” và “1 cung đường 2 điểm đến”. Trong thời gian tới, dựa vào thực tế, nhất là tình hình dịch bệnh Covid-19, Bình Phước sẽ có phương án linh hoạt hơn nhằm giảm bớt khó khăn cho doanh nghiệp, để thực hiện hiệu quả “mục tiêu kép” đã đề ra.

Tác giả bài viết: Mỹ Hiệp

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây