Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuệ Hiền khen thưởng lực lượng chức năng xã Phú Sơn xuyên đêm đã tìm được cháu bé 3 tuổi nghi bị lũ cuốn trôi

Thứ bảy - 04/09/2021 04:19 461 0

Sáng ngày 4/9, Cơ quan chức năng xã Phú Sơn đã tìm kiếm được cháu Thạch Lâm Tùng (3 tuổi), con của anh chị Thạch Sol (32 tuổi) và chị Ngô Thị Út (40 tuổi), cùng ngụ thôn Sơn Qúy, xã Phú Sơn, Bù Đăng tại lô cao su, thôn Bon-Se-Re, xã Đăk Ru, tỉnh Đăk Nông.
be 1
Cháu bé 3 tuổi đi lạc được tìm thấy sáng nay , ngày 4/9
Trước đó, khoảng 16 giờ 45 phút, ngày 3/9, công an xã Phú Sơn, huyện Bù Đăng nhận được tin báo của gia đình anh Thạch Sol và chị Ngô Thị Út về việc con trai mình là cháu Thạch Lâm Tùng (3 tuổi) nghi bị nước lũ cuốn trôi từ hướng cầu bà Lan thuộc sông Lấp đoạn thuộc địa phận thôn Sơn Quý, xã Phú Sơn trôi về hướng xã Thọ Sơn (H. Bù Đăng).
Theo công an xã Phú Sơn cho biết: Theo thông tin từ gia đình cháu bé, ngày hôm đó cháu cùng cha mẹ đi hái măng và để cháu bé chơi ở khu vực gần bờ suối. Khi quay lại thì không thấy cháu bé đâu và nghĩ rằng con đã bị rơi xuống suối, bị nước lớn cuốn đi. Khi lực lượng chức năng xuống hiện trường cũng phát hiện có vết trượt và đôi ủng cháu bé đi ngay bờ suối nên lãnh đạo huyện đã huy động hơn 100 người trong huyện và tỉnh cùng sự phối hợp của tỉnh Đắk Nông cùng tìm kiếm.
Trong sáng nay, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước Trần Tuệ Hiền cũng trực tiếp xuống hiện trường để tham gia chỉ đạo công tác tìm kiếm. Đến khoảng 12 giờ trưa nay (04/9), các lực lượng đã bất ngờ, may mắn tìm thấy cháu bé đang khép mình trong một bụi tre, cách hiện trường nơi nghi cháu bị nước cuốn trôi khoảng 500 mét.
be
Chủ tịch tỉnh hỗ trợ, động viên gia đình cháu bé

be 2
Chủ tịch tỉnh thưởng nóng cho lực lượng tìm kiếm cháu bé
Khi được tìm thấy, sức khỏe cháu bé bình thường, ổn định, cháu khóc nức nở khi được Chủ tịch UBND tỉnh – Trần Tuệ Hiền bế trên tay. Nhằm kịp thời động viên, ghi nhận sự nỗ lực của các lực lượng tìm kiếm, Chủ tịch UBND tỉnh đã thưởng nóng đội tìm kiếm 30 triệu đồng. Đồng thời động viên, hỗ trợ gia đình cháu bé sớm ổn định tinh thần.
Theo Ban chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Bù Đăng trong những ngày tới, trên địa bàn huyện sẽ xuất hiện những cơn mưa lớn, liên tục nên mực nước trên các sông, suối và hồ trên địa bàn huyện dâng cao, có nguy cơ gây lũ lụt cục bộ đe dọa đến tài sản, tính mạng người dân, Cơ quan chức năng huyện Bù Đăng khuyến cáo người dân sinh sống, làm việc ven các sông, suối, hồ và những nơi có địa hình thấp có nguy cơ bị lũ lụt hoặc sạt lở cần chủ động các biện pháp phòng ngừa, ứng phó với thiên tai; đồng thời đề nghị UBND xã, thị trấn chủ động đặt biển báo khu vực nguy hiểm, bố trí lực lượng, phương tiện để kịp thời hỗ trợ người dân khi cần thiết.

Tác giả bài viết: Yến Lê

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây