Đại hội Đại biểu Hội Cựu giáo chức huyện Bù Đăng lần thứ I, nhiệm kỳ 2020-2025

Thứ sáu - 25/09/2020 05:17 910 0
Sáng ngày 24/9, Hội Cựu giáo chức Huyện Bù Đăng tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ I, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đến dự Đại hội có đại diện lãnh đạo Hội cựu giáo chức tỉnh Bình Phước; Lãnh đạo Huyện ủy, UBND, Ủy ban MTTQVN huyện và gần 100 đại biểu là Chủ tịch Hội khuyến học, Hội viên là cựu giáo chức trên địa bàn huyện.
3
Phó bí thư thường trực Huyện ủy Nguyễn Tấn Hồng tặng lẳng hoa chúc mừng Đại hội
Hội Cựu giáo chức huyện Bù Đăng được thành lập theo Quyết định số 1330/ QĐ – UBND ngày 18/6/2020 của UBND tỉnh Bình Phước. Với nhiệm vụ tập hợp, đoàn kết và đại diện cho tất cả cựu Giáo chức trong huyện, phát huy tiềm năng, trí tuệ của hội viên tham gia các hoạt động Giáo dục - đào tạo. Đề xuất, kiến nghị với cấp ủy Đảng, chủ trương, chính sách của Đảng và nhà nước về công tác GD&ĐT; đại diện và bảo vệ lợi ích hợp pháp của các hội viên, tạo điều kiện để các cựu giáo chức tiếp tục giao lưu chia sẻ về nghề nghiệp, chăm sóc, giúp đỡ nhau về tinh thần, vật chất, tương trợ, giúp đỡ nhau khi gặp khó khăn trong cuộc sống; Giữ gìn và phát huy bản chất, truyền thống cách mạng của dân tộc, truyền thống tốt đẹp của Giáo giới Việt Nam, thực hiện tốt nghĩa vụ của công dân.
33
BTV, BCH Hội khóa I ra mắt nhận nhiệm vụ
Tại Đại hội, các đại biểu đã tiến hành thảo luận xây dựng phương hướng hoạt động hội, thông qua Nghị quyết Hội cựu giáo chức huyện Bù Đăng khóa I (nhiệm kỳ 2020-2025). Đồng thời bầu Ban chấp hành Hội Cựu giáo chức huyện gồm 15 đồng chí. Bầu Ban thường vụ gồm 03 đồng chí, trong đó đồng chí đồng chí Hứa Minh Lập được tín nhiệm làm Chủ tịch Hội.
Phát biểu tại Đại hội Phó bí thư thường trực Huyện ủy Nguyễn Tấn Hồng nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm Hội cựu giáo chức huyện cần thực hiện trong thời gian tới như: Cần nâng cao chất lượng hoạt động của Hội, góp phần vào sự nghiệp giáo dục - đào tạo và các phong trào khuyến học ở địa phương; Phối hợp tốt với các tổ chức chính trị - xã hội, xã hội nghề nghiệp triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ của Hội; Đa dạng hóa các hoạt động chăm lo đời sống, vật chất, tinh thần, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của cựu giáo chức; Giữ gìn phẩm chất, đạo đức nhà giáo, phát huy năng lực, trí tuệ và kinh nghiệm của các cựu nhà giáo tham gia vào các hoạt động tư vấn giáo dục như khuyến học, khuyến tài, góp phần vào việc xây dựng và phát triển sự nghiệp giáo dục ở địa phương.
31
Toàn cảnh Đại hội

Tác giả bài viết: Mỹ Hiệp

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây