Hoạt động quyên góp, ủng hộ đồng bào miền Trung bị thiên tai, lũ lụt

Thứ hai - 26/10/2020 12:28 1.806 0
Thực hiện lời kêu gọi của Ủy ban MTTQVN tỉnh Bình Phước, huyện Bù Đăng về gây quỹ ủng hộ đồng bào các tỉnh Miền Trung khắc phục hậu quả thiên tai, lũ lụt, các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện đã có những hoạt động thiết thực để hưởng ứng cuộc vận động vì đồng bào miền Trung.
24
 
22
 
222
Hoạt động quyên góp, vận động nấu bánh tét ủng hộ đồng bào miền Trung tại xã Thống Nhất
Tại xã Thống Nhất, từ ngày 19 đến 22/10 trên địa bàn xã đã nhận được số tiền quyên góp là 111 triệu đồng tiền mặt, 764 thùng mì tôm, 127 thùng sữa, 3 tấn gạo, 2.000 chai nước khoáng, 3.500 chiếc bánh tét, 400 phần quà, 300 bộ quần áo trẻ em, 2.000 cuốn tập và nhiều nhu yếu phẩm khác thông qua nhiều hình thức vận động. Các nhóm thiện nguyện trên địa bàn xã đã tổ chức các chuyến xe nghĩa tình đến thăm và phát quà trực tiếp cho người dân vùng lũ của tỉnh Thừa thiên Huế, Quảng trị và Quảng Bình.
01 (4)
Đoàn công tác của xã Bom Bo đến thăm và tặng quà cho bà con vùng lũ huyện Bố Trạch, Quảng Bình
Tại xã Bom Bo, Đoàn xe cứu trợ của xã Bom Bo đã về đến xã Hưng Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình. Tại đây, đoàn đã chuyển hàng cứu trợ đến tận tay người dân vùng lũ, bao gồm: 350 thùng mì, 1.000 kg gạo và 1.000 phần bánh mì sanwich, 3,5 triệu tiền mặt, quần áo, sách vở và nhu yếu phẩm khác cho các hộ dân trên địa bàn xã Hưng Trạch. Tổng giá trị gần 100 triệu đồng.
02 congan
Cán bộ, chiến sỹ Công an huyện Bù Đăng tham gia quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung
Ngày 26/10, Công an huyện Bù Đăng đã chức đợt phát động quyên góp ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung trong toàn thể lực lượng Công an huyện.Tại đây, toàn thể cán bộ, chiến sỹ Công an huyện đã phát huy tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách nhằm giúp đồng bào các tỉnh miền Trung vượt qua khó khăn, khắc phục hậu quả thiên tai, ổn định cuộc sống đã quyên góp được 62 triệu đồng. Toàn bộ số tiền sẽ được chuyển về Ủy ban MTTQVN huyện Bù Đăng, để chuyển đến đồng bào miền Trung bị thiệt hại do mưa lũ.
Việc làm thiết thực trên đã góp phần chung tay cùng với huyện nhà sẻ chia khó khăn với đồng bào miền Trung với hy vọng giúp nhân dân nơi đây sớm vượt khó khăn, ổn định cuộc sống. Cuộc vận động vẫn đang được tiếp tục triển khai trên địa bàn huyện trong thời gian tới.

Tác giả bài viết: Phú Quang - Yến Lê

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây