Bù Đăng tiếp nhận gần 3,1 tỷ đồng tại Lễ phát động ủng hộ “Quỹ vì người nghèo” và ủng hộ đồng bào miền Trung bị lũ lụt

Thứ năm - 29/10/2020 20:55 689 0
Sáng ngày 27/10, tại hội trường huyện ủy, Huyện ủy – HĐND – UBND – Ủy ban MTTQVN huyện Bù Đăng tổ chức tại Lễ phát động ủng hộ Quỹ vì người nghèo và ủng hộ đồng bào miền Trung bị lũ lụt. Về tham dự có các đồng chí lãnh đạo: Thiếu tướng Phạm Ngọc Tuấn – Tư lệnh Binh đoàn 16; TUV, Bí thư huyện ủy Bù Đăng Huỳnh Hữu Thiết và các đồng chí trong BTV Huyện ủy.
 
2
 
22
Lãnh đạo huyện Bù Đăng tiếp nhận đóng góp ủng hộ Quỹ vì người nghèo của huyện và ủng hộ đồng bào miền Trung của các tập thể, các nhân
Những năm qua, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và các tầng lớp nhân dân trong và ngoài tỉnh đã tích cực ủng hộ Quỹ "Vì người nghèo” gần 10 tỷ đồng. Từ nguồn quỹ này đã  xây dựng gần 500 căn nhà Đại đoàn kết, hỗ trợ phát triển sản xuất, con em hộ nghèo vượt khó học giỏi, chăm lo tết cho người nghèo… góp phần thực hiện tốt an sinh xã hội, chăm lo cho người nghèo, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân và đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội. Ngoài ra, cùng với nguồn của Trung ương và Ban vận động Qũy “Vì người nghèo” tỉnh đã hỗ trợ xây dựng trên 650 căn nhà Đại Đoàn kết, trị giá gần 30 tỷ đồng.
Tuy nhiên, theo Kế hoạch giảm nghèo của huyện, huyện nhà vẫn còn 1.205 hộ nghèo, 750 hộ cận nghèo; Đặc biệt năm 2020, toàn huyện đang thực hiện Chương trình giảm 473 hộ nghèo, đang rất cần sự quan tâm hỗ trợ, giúp đỡ để các hộ nghèo ổn định cuộc sống, vươn lên thoát nghèo bền vững.
03 trian
Lãnh đạo huyện Bù Đăng tri ân các tập thể, các nhân có nhiều đóng góp cho công tác xóa đói giảm nghèo trên địa bàn huyện trong thời gian qua
Tại lễ phát động, Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN huyện và Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” huyện Bù Đăng đã ra lời kêu gọi các cấp, các ngành, các cơ quan, tổ chức, đơn vị, địa phương, các doanh nghiệp, doanh nhân, cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang và các tầng lớp nhân dân tiếp tục phát huy truyền thống “tương thân, tương ái”, "lá lành đùm lá rách", tham gia đóng góp vào “Quỹ Vì người nghèo” huyện cũng như ủng hộ đồng bào miền Trung đang bị thiệt hại do thiên tai lũ lụt, nhằm chung tay, góp sức giúp đỡ cho người nghèo, đồng bào miền Trung vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.
Cũng tại buổi lễ, Ban Tổ chức đã tri ân những tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp cho công tác xóa đói giảm nghèo trên địa bàn huyện trong thời gian qua.
Kết lễ phát động, Ban Tổ chức đã nhận được gần 3,1 tỷ đồng. Toàn bộ số tiền này sẽ được Ủy ban MTTQVN huyện Bù Đăng thực hiện các chương trình chăm lo cho người nghèo và chuyển về Ủy ban MTTQVN tỉnh Bình Phước ủng hộ đồng bào miền Trung bị thiệt hại do thiên tai, lũ lụt.

Tác giả bài viết: Anh Thắng - Yến Lê

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây