Đoàn giám sát của Thường trực HĐND huyện giám sát tình hình hoạt động của HĐND, UBND xã Đồng Nai

Thứ hai - 26/10/2020 12:11 533 0
Sáng ngày 23/10, Đoàn giám sát Thường trực HĐND huyện Bù Đăng do Phó chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Thị Hoa làm trưởng đoàn đã có buổi giám sát tình hình hoạt động của HĐND, UBND xã Đồng Nai trong 9 tháng đầu năm và phương hướng các tháng còn lại năm 2020.
2
Phó chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Thị Hoa kết luận buổi làm việc
Trong 9 tháng đầu năm Thường trực HĐND, các Ban HĐND xã Đồng Nai đã thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn theo quy định của pháp luật. Việc theo dõi, đôn đốc, giám sát giải quyết các khiếu nại của cử tri, đơn thư khiếu nại của công dân được Thường trực HĐND xã quan tâm thực hiện thường xuyên đảm bảo nghị quyết được thực thi, đồng thời bảo vệ quyền lợi và lợi ích hợp pháp của công dân. Công tác chuẩn bị và tổ chức các kỳ họp, các hội nghị tiếp xúc cử tri, nghiên cứu thảo luận, đóng góp ý kiến, chất vấn...luôn được thực hiện nghiêm túc. Qua đó đã góp phần cùng với cả hệ thống chính trị thực hiện tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ mà nghị quyết HĐND đã đề ra.
Trong công tác điều hành thực hiện các chỉ tiêu kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của UBND xã đã bám sát chỉ tiêu nghị quyết huyện giao. Đến nay tổng thu ngân sách trên địa bàn xã trên 7,1 tỷ đồng, đạt 70,2%; chi ngân sách trên 06 tỷ đồng, đạt 59%. Xã thực hiện đạt 9/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Trong 9 tháng đầu năm xã đã vận động nhân dân xây dựng 6 tuyến đường giao thông bê tông xi măng với chiều dài 5,7 km, đạt 103% so với chỉ tiêu huyện giao. Đến nay, tổng số hộ nghèo trên địa bàn xã là 59 hộ với 234 khẩu giảm 8 hộ so với cùng kỳ năm trước, đạt 160% so với nghị quyết HĐND xã đề ra. Công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân chất lượng giáo dục ngày càng nâng lên. Hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, đài truyền thanh đáp ứng nhu cầu của nhân dân. Công tác Quốc phòng an ninh được đảm bảo giữ vững ổn định. Công tác xây dựng,  củng cố hệ thống chính trị được quan tâm thực hiện,  hoạt động hiệu quả.
Tại buổi giám sát, các thành viên đóng góp một số ý kiến đề nghị xã cần lưu ý liên quan đến việc triển khai thực hiện các tiêu chí nông thôn mới, công tác giảm nghèo và một số vấn đề liên quan công tác giám sát của Thường trực HĐND xã
Kết luận buổi giám sát, Phó chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Thị Hoa đề nghị HĐND, UBND xã, chỉnh sửa, bổ sung các nội dung mà các thành viên đoàn giám sát đã góp ý. Hoàn thiện báo cáo gửi về Văn phòng HĐND và UBND huyện để tổng hợp kiến nghị với lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện kịp thời lãnh đạo, chỉ đạo các phòng ban chuyên môn phối hợp, hướng dẫn giải quyết.

Tác giả bài viết: Anh Thắng

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây