Trên 1.330 em học sinh Trường THCS Phan Bội Châu, thị trấn Đức Phong tìm hiểu tác hại của rượu, bia và thuốc lá

Thứ hai - 02/11/2020 02:50 1.405 0
Tuần qua, tại trường THCS Phan Bội Châu, thị trấn Đức Phong, huyện Bù Đăng, Ban giám hiệu trường THCS Phan Bội Châu phối hợp với Chi cục Dân số kế hoạch hóa gia đình tỉnh Bình Phước, tổ chức vòng chung kết trao giải: Hội thi tìm hiểu tác hại của rượu, bia và thuốc lá trước sự tham gia cổ vũ của trên 1.330 em học sinh toàn trường.
02 trao giai
Ban Tổ chức trao giải Nhất, Nhì, Ba cho các đội tham gia vòng thi chung kết
Tại vòng chung kết, 03 đội (Liên quân lớp: 9A2 – 7A1, 7A4 – 7A5; 8A8 – 7A1) có điểm số cao nhất ở vòng sơ loại tổ chức vào tháng 10 tham gia 3 phần thi: Phần thi trắc nghiệm nhanh kiến thức về tác hại của rượu, bia, thuốc lá đối với sức khỏe, học tập, trật tự an toàn xã hội; Luật phòng, chống tác hại của thuốc lá; Luật phòng, chống tác hại của rượu, bia; Phần thi vận động: Thể hiện sự hiểu ý nhau giữa các thành viên trong đội và Phần thi năng khiếu: Các đội thể hiện tiểu phẩm phản ánh về hậu quả của tác hại của rượu, bia và thuốc lá đối với lứa tuổi học trò.
3 phần thi diễn ra hào hứng, sôi nổi và không kém phần gay cấn qua từng điểm số. Điểm nhấn ở vòng chung kết là phần thi tiểu phẩm, với sự chuẩn bị chu đáo của các đội đã mang đến hội thi những tình tiết gần gũi, dễ tiếp cận với các em học sinh, nên đem lại sự hào hứng của hơn 1.330 em học sinh tham gia cổ vũ.
01 thi
Phần dự thi tiểu phẩm của liên quân 9a2-7a1
Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải nhất cho đội liên quân lớp 9A2 – 7A1; giải nhì và ba thuộc về liên quân lớp 7A4 – 7A5; 8A8 – 7A1.
Được biết Cuộc thi diễn ra hai vòng, vòng sơ loại được tổ chức vào đầu tháng 10 sau đó chọn 3 đội học sinh có điểm số cao nhất vào vòng chung kết xếp hạng được tổ chức vào sáng nay.
Hội thi nhằm tạo sân chơi cho các em học sinh, đồng thời giúp các em hiểu được tác hại của rượu, bia, thuốc lá và các quy định pháp luật về phòng, chống tác hại của rượu, bia, thuốc lá. Sau hội thi, các em học sinh sẽ là tuyên truyền viên tích cực tham gia các hoạt động tuyên truyền về tác hại của rượu, bia, thuốc lá trong trường học và cộng đồng. Qua đó góp phần ngăn ngừa vấn nạn bạo lực gia đình và trẻ em, xây dựng môi trường không khói thuốc lá, cuộc sống trong lành và gia đình hạnh phúc.

Tác giả bài viết: Yến Lê

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây