Huyện ủy Bù Đăng tổ chức hội nghị BCH Đảng bộ lần thứ 33 (mở rộng)

Thứ năm - 19/12/2019 03:51 738 0
Sáng ngày 18/12, Huyện ủy Bù Đăng đã tổ chức hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ (33 mở rộng)  để đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ năm 2019 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2020. Các đồng chí Thường trực huyện ủy chủ trì hội nghị.
03
Bí thư huyện ủy Huỳnh Hữu Thiết phát biểu chỉ đạo tại hội nghị
Năm 2019, dưới sự lãnh đạo toàn diện của Ban chấp hành Đảng bộ huyện, sự điều hành tích cực của chính quyền, sự phối hợp tuyên truyền, vận động của các cấp, các ngành, MTTQ và các đoàn thể, sự hưởng ứng tích cực của các tầng lớp nhân dân và doanh nghiệp trong việc thực hiện nghị quyết của Đảng, đã quyết tâm thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ trên tất cả các lĩnh vực, vì vậy tình hình kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh và xây dựng hệ thống chính trị của huyện có nhiều chuyển biến tích cực, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân ngày càng được nâng cao, các vấn đề an sinh xã hội được quan tâm giải quyết, tổ chức bộ máy và biên chế ngày càng tinh gọn và hoạt động hiệu quả, chất lượng giáo dục có nhiều chuyển biến tích cực, công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân được chú trọng.
Về kinh tế, giá trị sản xuất nông-lâm-thủy sản ước tăng 60,7%; công nghiệp xây dựng ước tăng 71,8%; thương mại dịch vụ: tổng mức bán lẻ hàng hóa ước tăng 15,5%, doanh thu dịch vụ lưu trú và ăn uống ước tăng 0,6%; thu ngân sách ước đạt trên 230 tỷ đồng, đạt 130% dự toán điều chỉnh tỉnh giao và 106% dự toán điều chỉnh của HĐND huyện, bằng 100% so với cùng kỳ năm trước.
04
10 tập thể nhận khen thưởng của Huyện ủy về thực hiện xuất sắc 2 Chương trình đột phá của Huyện Đảng bộ
Trong năm đã kết nạp 136 đảng viên, đạt 131% chỉ tiêu của huyện và 124% chỉ tiêu tỉnh giao. Chuyển giao 2 tổ chức cơ sở đảng với 36 đảng viên về Đảng ủy khối cơ quan – doanh nghiệp tỉnh. Thành lập 1 chi bộ cơ sở trong doanh nghiệp trực thuộc Đảng bộ huyện. Đến nay, toàn Đảng bộ có 60 tổ chức cơ sở đảng với 3.824 đảng viên. Lập danh sách đề nghị tặng Huy hiệu Đảng cho 55 đồng chí. Công tác triển khai, quán triệt học tập các Nghị quyết, Chỉ thị, các chuyên đề của Trung ương, tỉnh, huyện được Đảng bộ huyện và các cơ sở triển khai thực hiện tốt. Chỉ đạo thực hiện hoàn thành 5 công trình trọng điểm chào mừng kỷ niệm 45 giải phóng Bù Đăng và tổ chức nhiều hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, lễ mít tinh kỷ niệm 45 năm giải phóng Bù Đăng tạo niềm vui, phấn khởi trong nhân dân.
Hội nghị cũng tổng kết và khen thưởng 10 tập thể thực hiện tốt hai chương trình đột phá của huyện về: “Tăng cường thực hiện xã hội hóa xây dựng đường giao thông, điện thắp sáng nông thôn. Đẩy mạnh thực hiện các dự án nhằm tăng nguồn thu sử dụng đất để đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng” và “Quy hoạch, xây dựng và phát triển toàn diện thị trấn Đức Phong hoàn thành đô thị loại V vào năm 2020, tầm nhìn 2030”.
Kết luận hội nghị, tỉnh ủy viên, bí thư huyện ủy Huỳnh Hữu Thiết đề nghị các cơ sở Đảng tiếp tục tập trung thực hiện đạt và vượt các Nghị quyết, chỉ tiêu kinh tế xã hội theo kế hoạch đề ra; tăng cường công tác kiểm tra giám sát, chủ động phòng ngừa, ngăn chặn sớm các vi phạm ngay từ đầu; tập trung mọi nguồn lực chăm lo cho nhân dân đón Tết nguyên đán Canh Tý; làm tốt công tác chuẩn bị cơ sở vật chất và đăng ký thời gian tổ chức đại hội Đảng bộ cấp cơ sở nhiệm kỳ 2020-2025.
Anh Thắng

Tác giả bài viết: Anh Thắng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây