Bù Đăng khẩn trương, chặt chẽ, chu đáo đón người dân từ vùng dịch trở về

Thứ hai - 26/07/2021 04:54 839 0
Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh Bình Phước, BCĐ phòng chống dịch Covid 19 huyện Bù Đăng đã khẩn trương thành lập 16 Khu cách ly y tế tập trung để đón người từ vùng dịch trở về. Từ ngày 15/7 đến nay trên địa bàn huyện có 360 người từ các tỉnh có dịch đã khai báo y tế và đã được đưa vào khu cách ly tập trung 14 ngày.
cl
Tổng sức chứa 16 Khu cách ly lên đến 1.600 người, đủ chỗ để đón đồng bào trở về trong các ngày sắp tới. Các địa điểm được chọn là các trường học mới đầu tư xây dựng khá kháng trang, đồng bộ. Ngoài 16 khu cách ly nêu trên, huyện đã lập 2 khu cách ly tập trung cho người tiếp xúc với  bệnh nhân Covid-19 (f1) tại trường DTNT Điểu Ong và trường Tiểu học Bom Bo.
Tại trường THCS Phan Bội Châu, Thị trấn Đức Phong  khu vực cách ly cho các trường hợp người địa phương trở về từ các tỉnh, thành, huyện có dịch đã được Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 thị trấn chỉ đạo phun xịt, khử khuẩn, vệ sinh sạch sẽ với 30 phòng, khả năng tiếp nhận trên 150 người.
Chị Nguyễn thị Tuyết, khu phố Hòa Đồng, thị trấn Đức Phong trở về từ tỉnh Bình Dương được đưa vào khu cách ly cho biết: Trước khi về Bù Đăng, chị luôn thực hiện tốt thông điệp 5K. Khi biết có thông tin được về nơi thường trú chị đã thu xếp về và chấp hành nghiêm việc khai báo y tế và vào khu cách lý tập trung theo quy định. Khi vào đây thấy các phòng cách ly được vệ sinh sạch sẽ, thoáng mát chị rất phấn khởi.
Nhìn chung, tinh thần chuẩn bị các Khu cách ly được các xã, thị trấn triển khai thực hiện hết sức trách nhiệm, khẩn trương và chu đáo. Đa số người cách ly hợp tác, chia sẻ với Chính quyền.
Tính đến 18 giờ ngày 24/7,  Bù Đăng có 16 ca dương tính với Sars CoV2 (Bom Bo 11, Nghĩa Bình 5) và các xã Thống Nhất, Đức Liễu, ... đều đang có nguy cơ cao. Qua phân tích nguồn lây, cả 16 ca dương tính đều do người từ TP HCM và các tỉnh có dịch trở về. Do vậy, việc đưa người từ vùng dịch vào các khu cách ly y tế tập trung là việc làm rất cần thiết.
Các chế độ ăn, ở, đảm bảo y tế, chống lây chéo cho người cách ly được đặc biệt chú trọng. Người nghèo, cận nghèo, người bảo trợ xã hội, trẻ em được miễn phí 100%. Các trường hợp còn lại chỉ đóng tiền ăn 80.000 người/ngày. Các chi phí khác đều do nhà nước đảm bảo.
Chị Nguyễn thị Tuyết, Khu phố Hòa Đồng ngày đầu tiên tại khu cách ly tập trung trường THCS Phan Bội Châu, thị trấn Đức Phong
Chủ tịch UBND thị trấn Đức Phong Đào Văn Phương trực tiếp chỉ đạo tại khu cách lý tập trung trường THCS Phan Bội Châu
Lực lượng tại khu cách ly tập trung trường THCS Phan Bội Châu đưa người cách ly vào phòng
 

Tác giả bài viết: Anh Thắng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây