Lãi suất cho vay ưu đãi Nhà ở Xã hội là 4,8%/năm

Thứ năm - 22/04/2021 23:54 1.094 0
Đó là nội dung Quyết định số 532/QĐ-TTg ngày 01/04/2021 của Thủ tướng Chính phủ về mức lãi suất cho vay ưu đãi của Ngân hàng Chính sách xã hội. Theo đó mức lãi suất cho vay ưu đãi của NHCSXH áp dụng đối với các khoản vay có dư nợ từ ngày 01/04/2021 đến ngày 01/01/2023 để mua, thuê mua  nhà ở xã hội; xây dựng và cải tạo, sửa chữa nhà để ở theo quy định tại Điều 16 Nghị định số 100/2015/NĐ-CP ngày 20/10/2015 của Chính phủ về phát triển và quản lý nhà ở xã hội là 4.8%/năm (0.4%/tháng).
1
Một góc Khu nhà ở xã hội thuộc dự án Nhà ở xã hội Phúc Thành - xã Tiến Hưng, TP. Đồng Xoài
Nhằm tiếp tục thực hiện hiệu quả chương trình cho vay nhà ở xã hội, trong thời gian tới, Phòng Giao dịch Ngân hàng chính sách xã hội huyện tiếp tục triển khai, tăng trưởng nguồn vốn cho vay, đáp ứng nhu cầu cấp thiết về nhà ở cho người có thu nhập thấp, đảm bảo an sinh xã hội, thúc đẩy kinh tế địa phương phát triển.
Để đảm bảo vốn đến đúng đối tượng, đúng mục đích, công bằng, công tác bình xét cho vay được Ngân hàng chính sách xã hội huyện quán triệt thực hiện nghiêm túc từ cơ sở trên nguyên tắc dân chủ, công khai, minh bạch. Việc bình xét đối tượng do tổ tiết kiệm và vay vốn thực hiện công khai, dưới sự giám sát của UBND cấp xã, tổ chức hội nhận ủy thác và trưởng khu dân cư...
Cho vay nhà ở xã hội là chương trình rất thiết thực, ý nghĩa, góp phần đảm bảo an sinh xã hội. Ông Hoàng Quốc Việt, Phó Giám đốc Phòng Giao dịch Ngân hàng chính sách xã hội huyện cho biết: Hiện nay, ngoài cho vay đối với các bộ công chức, viên chức có thu nhập thấp để xây mới nhà, Ngân hàng chính sách xã hội huyện còn thực hiện cho 4 công nhân có hộ khẩu trên địa bàn huyện làm việc tại các khu công nghiệp của huyện Đồng Phú mua nhà ở xã hội Phúc Thành (xã Tiến Hưng – thành phố Đồng xoài) theo danh sách của Sở Xây dựng phê duyệt. Với lãi suất ưu đãi mới được Chính phủ ban hành, nguồn vốn từ chương trình cho vay làm nhà ở xã hội đã giúp nhiều gia đình chính sách, công nhân tại các khu công nghiệp, công chức, viên chức thu nhập thấp có điều kiện xây dựng nhà ở ổn định, yên tâm làm việc.

Tác giả bài viết: Hương Trần

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây