Ngân hàng Chính sách xã hội huyện triển khai ứng dụng Giáo dục tài chính trên điện thoại cho khách hàng

Thứ năm - 22/10/2020 11:37 960 0
Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Bù Đăng đang triển khai cài đặt và hướng dẫn sử dụng phần mềm Giáo dục tài chính (NHCSXH-GDTC) miễn phí cho khách hàng trên điện thoại thông minh. 
 
33
Khách hàng vay vốn  xã Đăng Hà sau khi cài đặt hoàn tất và sử dụng ứng dụng
3
Cán bộ tín dụng NH CSXH huyện hướng dẫn hộ vay cài đặt và sử dụng phần mềm GDTC trên điện thoại
Theo đó, ứng dụng GDTC sẽ giúp người dùng có kiến thức về quản lý tài chính cho cá nhân, gia đình tốt hơn và nhận được thông tin mới nhất về các chương trình tín dụng chính sách của Chính phủ thông qua Ngân hàng CSXH. Đồng thời, giúp khách hàng nắm được các thủ tục vay vốn, các dịch vụ tiết kiệm, thanh toán, một số mô hình vay vốn điển hình và giáo dục tài chính tại Ngân hàng CSXH. Ngoài ra còn giúp khách hàng nâng cao hiểu biết tài chính và phát huy hiệu quả sử dụng vốn, từng bước làm quen với công nghệ số, đặc biệt là khách hàng ở vùng nông thôn, vùng sâu vùng xa.
Chị Đoàn Thị Năm – Tổ trưởng Tổ TK&VV thôn 4, xã Đăng Hà chia sẻ: “Vừa qua, cán bộ ngân hàng đã hướng dẫn tôi cài đặt và sử dụng ứng dụng NHCSXH-GDTC trên điện thoại. Sau khi cài đặt và sử dụng phần mềm Khi truy cập vào ứng dụng này, tôi thấy được các chương trình cho vay, quy định lãi suất rất cụ thể và rõ ràng, dễ hiểu nên từ nay sẽ không cần phải hỏi cán bộ ngân hàng nữa. Tôi sẽ tiếp tục hướng dẫn hộ vay cài đặt và sử dụng ứng dụng để nắm thêm nhiều thông tin về Ngân hàng chính sách xã hội”.
Ông Hạp Tiến Khoa – Giám đốc Phòng giao dịch Ngân hàng CSXH huyện Bù Đăng cho hay: “Đến ngày 20/10, Ngân hàng CSXH huyện đã cùng với các Hội, Đoàn thể nhận ủy thác triển khai cài đặt và hướng dẫn sử dụng ứng dụng cho hơn 2000 khách hàng. Để tất cả các khách hàng có điện thoại thông minh đều tiếp cận được phần mềm tài chính này, trong thời gian tới, thông qua các buổi giao dịch định kỳ hàng tháng tại xã, thị trấn, Cán bộ Ngân hàng CSXH huyện sẽ tiếp tục phối hợp với Hội, Đoàn thể nhận ủy thác triển khai ứng dụng NHCSXH-GDTC đến các hộ vay có sử dụng điện thoại thông minh. Đây là một bước tiến quan trọng nhằm cung cấp các dịch vụ của Ngân hàng Chính sách xã hội qua nền tảng kỹ thuật số, giúp khách hàng theo kịp với tiến trình triển khai Chính phủ điện tử và dịch vụ công quốc gia”.
Khách hàng và các hộ dân có thể tải phần mềm tại kho ứng dụng trên điện thoại di động hoặc trên App Store để cài đặt ứng dụng NHCSXH – GDTC.
 

Tác giả bài viết: Tiến Khoa

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây