Bù Đăng: 300 người tham gia tập huấn công tác phòng cháy, chữa cháy

Chủ nhật - 15/11/2020 09:53 1.136 0
Hàng năm, cháy – nổ gây thiệt hại rất lớn về người và tài sản. Riêng trong năm 2019, cả nước xảy ra 3.790 vụ cháy làm chết 85 người, bị thương 126 người và thiệt hại tài sản ước tính trên 1.500 tỷ đồng. Vì vậy công tác phòng cháy, chữa cháy trong cơ quan, đơn vị, nhà xưởng và các hộ gia đình là rất cần thiết.
03a giangvien
Đại úy Lê Văn Tuân - cán bộ phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy – Cứu nạn cứu hộ, Công an tỉnh Bình Phước trao đổi các nội dung tại lớp tập huấn

Sáng ngày 12/11, tại hội trường công an huyện Bù Đăng, Công an huyện Bù Đăng phối hợp với phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy – Cứu nạn cứu hộ, Công an tỉnh Bình Phước khai mạc lớp tập huấn về công tác phòng cháy, chữa cháy cho 300 cán bộ, chiến sỹ lực lượng tự vệ khối cơ quan Nhà nước, nông lâm trường và các hộ kinh doanh trên địa bàn huyện.
Về tham dự khai mạc và chỉ đạo lớp tập huấn có Thượng tá Nguyễn Văn Lượng – Phó Trưởng phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy – Cứu nạn cứu hộ, Công an tỉnh Bình Phước.
Lớp tập huấn được diễn ra trong 01 ngày với các nội dung cơ bản như: Các quy định về phòng cháy, chữa cháy; Nguyên nhân cháy nổ và tác hại do cháy nổ gây ra; Kiến thức cơ bản về cháy nổ; Phương pháp phòng cháy và chữa cháy trong một số trường hợp: Cháy do điện, sử dụng ga, xăng dầu và các vật liệu dễ cháy trong gia đình; Kỹ năng thoát nạn trong đám cháy.
Thông qua lớp học giúp các cán bộ, chiến sỹ lực lượng tự vệ khối cơ quan Nhà nước, nông lâm trường và các hộ kinh doanh trên địa bàn huyện nắm vững kiến thức về phòng cháy chữa cháy, xử lý tốt các tình huống xảy ra, góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm công dân trong phòng cháy và chữa cháy.
02a hoc vien
Toàn cảnh học viên tham gia tập huấn
 
Chiều cùng ngày, tại sân nhà văn hóa huyện Bù Đăng, Công an huyện huyện và phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy – Cứu nạn cứu hộ, Công an tỉnh Bình Phước tổ chức diễn tập phòng cháy chữa cháy cho các cơ quan, đơn vị và các doanh nghiệp, hộ kinh doanh trên địa bàn huyện.
Tại đây, các học viên được đại diện phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy – Cứu nạn cứu hộ, Công an tỉnh Bình Phước giới thiệu tính năng của bình chữa cháy khí CO2 và bột. Kỹ thuật chữa cháy với hai hình thức dập tắt đám cháy giả định là: Cháy do rò rỉ gaz và cháy xe máy do xăng dầu bằng thiết bị bình chữa cháy chuyên dùng và bao bố tẩm nước.
Thông qua buổi diễn tập đã giúp các học viên hiểu biết công dụng của thiết bị chữa cháy chuyên dùng, cũng như các vật dụng chữa cháy sẵn có như: quần áo, chăn màn tẩm nước và các thiết bị khác. Qua đó góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm của công dân trong công tác phòng cháy, chữa cháy trên địa bàn huyện khi có tình huống cháy xảy ra.
02 dientapa
Toàn cảnh buổi diễn tập

Tác giả bài viết: Yến Lê

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây